Bộ đội Biên phòng tỉnh:

Học Bác tận tụy trong công việc

(27/11/2017 13:59)
  Bình chọn

LSO-Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nhiệm vụ. Qua đó từng bước nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cán bộ Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma giải quyết thủ tục hành chính cho người dân qua lại cửa khẩu

Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành  Chỉ thị 05, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tổ chức quán triệt, học tập sâu sắc các nội dung của chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và chiến sĩ. Gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đại tá Từ Mạnh Hùng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết: Việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện gồm 6 chuyên đề với những nội dung cốt lõi của Chỉ thị 05; việc làm theo Bác ở Đảng bộ quân đội trong toàn quân và 5 chuyên đề “phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; qua học tập, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ có nhận thức, gương mẫu, tạo niềm tin trong cuộc sống, sinh hoạt và có trách nhiệm trong hành động, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Cùng với việc quán triệt, đẩy mạnh tuyên truyền nội dung học tập, cấp ủy, chỉ huy đề ra những tiêu chí cụ thể để mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ liên hệ vận dụng, xây dựng kế hoạch rèn luyện, phấn đấu gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân. Từ đầu năm 2017 đến nay, các đơn vị tổ chức, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng, duy trì, thực hiện nghiêm túc chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời xây dựng đầy đủ, có chất lượng các văn kiện tác chiến thường xuyên và lâu dài; tổ chức tuần tra khép kín, kiểm tra các khu vực trọng điểm được trên 800 lần với hơn 6 nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ; tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Qua đó, phát hiện, bắt giữ 22 vụ với 30 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ gần 4,2 kg hê rô in; gần 2,9 kg ma túy đá, gần 1,2 kg ma túy loại mới (chưa có trong danh mục); 1.390 viên ma túy tổng hợp…

Song song với đó, công tác kiểm soát cửa khẩu thường xuyên được cấp ủy, chỉ huy chú trọng, tổ chức tốt công tác xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, bảo đảm đúng trình tự thủ tục theo quy định. Quá trình kiểm tra, giám sát, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, hành khách qua lại khu vực biên giới chấp hành và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hiệp định, quy chế quản lý biên giới, cửa khẩu đất liền giữa Việt Nam – Trung Quốc. Thượng tá Vương Quang Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị cho biết: Để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả, người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy phải gương mẫu, phát huy vai trò, tính tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ, đây là yếu tố nền tảng, then chốt trong thực hiện Chỉ thị 05; chú trọng giáo dục cán bộ, đảng viên, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại cửa khẩu phải có thái độ, tác phong làm việc nhanh nhẹn, hoạt bát, niềm nở, kính trọng dân, lịch thiệp với khách quốc tế; thân thiện với doanh nghiệp và kiên quyết với các loại tội phạm; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ nắm chắc quy trình, thủ tục, sử dụng thành thạo các loại trang thiết bị kỹ thuật được trang bị, đảm bảo chặt chẽ về thủ tục, pháp lý không gây phiền hà cho khách, thông thoáng về cơ chế và không để lọt tội phạm. Gần hết tháng 11/2017, đơn vị đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho hơn 1,3 triệu lượt người.

Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ còn tổ chức giúp nhân dân gần 1.300 ngày công, làm 10,2 km đường bê tông liên thôn, 5,2 km kênh mương thủy lợi, sửa chữa 4 nhà dột nát cho người nghèo; khám, chữa bệnh cho gần 6 nghìn lượt người dân, cấp thuốc miễn phí trị giá trên 100 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2017 đến nay, BĐBP tỉnh có 18 lượt tập thể và 130 lượt cá nhân có thành tích được các cấp khen thưởng đột xuất và theo chuyên đề.

 
NÔNG ĐÌNH QUANG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết

Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết

LSO-Sau 7 ngày nghỉ tết Mậu Tuất, ngày 21/2/2018 (tức ngày mùng 6 tết), toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động bắt đầu đi làm trở lại. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Lạng Sơn, không khí làm việc của ngày đầu năm nhanh chóng ...

MINH ĐỨC

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO