Hội viên nông dân học tập và làm theo lời Bác - Báo Lạng Sơn
 

Hội viên nông dân học tập và làm theo lời Bác

(30/12/2016 13:12)
  Bình chọn

LSO-Trong những năm qua, các cấp hội nông dân trên địa bàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thực hiện các phong trào, đặc biệt là phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đường bê tông được xây dựng sạch đẹp giúp người dân đi lại thuận tiện tại thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh (Hữu Lũng)

Để thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa rộng khắp từ cấp tỉnh đến các đơn vị cơ sở, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội chủ động sửa đổi lề lối và phương thức làm việc khoa học, sát với cơ sở; gắn với các phong trào của hội phát động, điển hình như phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia từ ủng hộ tiền, ngày công lao động, đến việc tham gia hiến đất xây dựng đường, làm nhà văn hóa thôn, xây trường học… 

Ông Nông Văn Lợi, thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng chia sẻ: “Là hội viên nông dân, khi tham gia các buổi sinh hoạt ở chi hội, thường xuyên được nghe tuyên truyền về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt là nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, không vì lợi ích bản thân mà đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết; thấm nhuần những tư tưởng đó, khi phong trào xây dựng nông thôn mới được phát động, tôi đã tham gia hiến hơn 600 m2 đất rừng của gia đình để làm đường liên xã Cai Kinh – Yên Sơn”. Không chỉ hiến đất, ông còn vận động bà con cùng tham gia, ủng hộ trên 100 triệu đồng và đóng góp công lao động để làm đường. Nhờ vậy mà tuyến đường liên xã Cai Kinh – Yên Sơn đoạn qua thôn Đồng Ngầu đã được mở mới với chiều dài gần 4 km, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tại hai xã đi lại, lưu thông, vận chuyển hàng hóa thuận lợi.

Không chỉ ông Lợi mà rất nhiều hộ hội viên nông dân sau khi được tuyên truyền qua những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, lồng ghép với tuyên truyền chung tay xây dựng nông thôn mới, trên tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, các hội viên đã tích cực tham gia, hưởng ứng. Theo đó, từ năm 2011 đến nay, các hội viên nông dân toàn tỉnh tham gia đóng góp được trên 32 tỷ đồng, hơn  800.000 ngày công lao động và hiến hơn 121.000 m2 đất để xây dựng trường học, nhà văn hóa; làm mới và sửa chữa 495 km đường giao thông nông thôn; tu sửa 390 km kênh mương nội đồng. Qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Ông Nông Quốc Long, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Qua hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, các cơ sở hội đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động. Việc học và làm theo Bác đã và đang phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, khích lệ hội viên, nông dân tích cực tham gia, hưởng ứng, tự nguyện hiến đất, vật tư, vật liệu tại chỗ, tự giải phóng mặt bằng, góp ngày công lao động để hoàn thành các tuyến đường, xây dựng các công trình phục vụ nhân dân. Để phong trào tiếp tục phát triển, thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, triển khai thực hiện phong trào gắn với biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào trên địa bàn tỉnh.

 
HOÀNG TÙNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO