Nhân rộng những điển hình - Báo Lạng Sơn
 

Thực hiện Chỉ thị số 05:

Nhân rộng những điển hình

(11/07/2017 13:56)
  Bình chọn

LSO-Thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến nay 15/15 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã đánh giá kết quả sau hơn 1 năm triển khai thực hiện. Trong đó các Đảng bộ như: Chi Lăng, Lộc Bình, Văn Lãng tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương, khen thưởng, qua đó nhiều điển hình tiên tiến được nhân rộng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Bình tặng giấy khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016

Đồng chí Lý Đức Thanh, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình cho biết: Vào dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác 19/5, Huyện ủy tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại đây có 15 tập thể, 13 cá nhân được biểu dương, tôn vinh. Qua đó động viên kịp thời các điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực.

Trong số 13 cá nhân được biểu dương, phải kể đến anh Nông Thanh Tùng, Phó Quản đốc phân xưởng khai thác, Công ty Than Na Dương. Năm 2016, anh là tác giả của 1 giải pháp kỹ thuật và hỗ trợ 2 giải pháp kỹ thuật được hội đồng sáng kiến công ty công nhận. Qua đó góp phần tiết kiệm công sức, tiền của và đem lại lợi nhuận cho công ty 172  triệu đồng. Với những kết quả đạt được, hai năm 2015 - 2016, anh được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và cấp tổng công ty, được Đảng ủy công ty khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được tặng bằng khen chiến sĩ thi đua của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tại huyện Chi Lăng, dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác năm nay, Huyện ủy cũng sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; tại hội nghị, có 12 tập thể, 14 cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Tiêu biểu như anh Hoàng Văn Đại, Trưởng thôn Làng Giao, xã Bằng Hữu. Anh Đại đã vận động gia đình hiến hơn 400 m2 đất làm nhà văn hóa; tuyên truyền, vận động bà con hiến 150 m2 đất, huy động nhân dân đóng góp trên 20 triệu đồng và hơn 422 ngày công lao động để hoàn thành tuyến mương thủy lợi dài 228 m phục vụ sản xuất. Cùng với đó, trong năm 2016, anh còn vận động bà con đóng góp tiền, ngày công để làm sân, tường bao nhà văn hóa thôn, các nhóm hộ cùng giúp đỡ nhau đổ đường bê tông vào ngõ, xóm.

Ngoài cá nhân, đã có nhiều tập thể điển hình được vinh danh, chẳng hạn như Trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình. Trong thực hiện Chỉ thị số 05, chi bộ đã đăng ký 6 nội dung đột phá, trong đó chi bộ nghiêm túc thực hiện rà soát, bổ sung các chuẩn mực đạo đức nhà giáo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, qua đó năm 2016 chi bộ được Huyện ủy Lộc Bình tặng giấy khen tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2015-2016. Hay như Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Chi Lăng cũng xác định 4 nội dung đột phá trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, như: phong trào đồng nghiệp giúp đỡ đồng nghiệp, học tập Bác về tinh thần đoàn kết, xây dựng việc nêu gương và thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng trong nhà trường… Ngoài ra, còn rất nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của các huyện, thành phố trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi điển hình tiên tiến là một bông hoa đẹp, nhiều điển hình tiên tiến là một rừng hoa đẹp, và mỗi năm kỷ niệm ngày sinh nhật Bác là dịp để kính dâng lên Người những bó hoa tươi thắm nhất.

Đồng chí Nông Văn Thảm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05, mặc dù tỉnh không hướng dẫn tổ chức hội nghị khen thưởng, biểu dương, nhưng 100% đảng bộ trực thuộc tỉnh đã xây dựng báo cáo đánh giá về những mặt được, chưa được trong thực hiện chỉ thị, trong đó có một số đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị biểu dương hoặc lồng ghép với các chuyên đề khác để biểu dương, khen thưởng. Đây là một việc làm tốt nhằm biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đi vào thực chất.

 
PHÙNG KHIÊM

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO