Sàn giao dịch tiền ảo BitGrail tại Italy bị mất 195 triệu USD

(13/02/2018 08:59)
  Bình chọn

Sàn giao dịch tiền ảo BitGrail có trụ sở ở Italia thông báo vừa bị mất 17 triệu Nano (XRB) tiền ảo trị giá khoảng 195 triệu USD.

Công ty BitGrail không thừa nhận có vấn đề về an ninh mạng hay sự can thiệp của hacker mà chỉ cho biết qua kiểm tra nội bộ cho thấy có những giao dịch trái phép.

san giao dich tien ao bitgrail italy bi mat 195 trieu usd hinh 1
Sàn giao dịch tiền ảo BitGrail - Italy bị mất 195 triệu USD. (Ảnh minh họa: kt).

Công ty cũng cho biết không thể hoàn tiền cho toàn bộ các khách hàng vì hiện tại họ chỉ sở hữu 4 triệu Nano, trị giá khoảng 45 triệu USD.

Trong vụ việc này, chỉ có tiền ảo Nano là bị đánh cắp, còn các đồng tiền ảo khác không bị ảnh hưởng. Số tiền Nano nói trên đã biến mất khỏi các ví thuộc sở hữu của BitGrail. Hiện tại, sàn giao dịch BitGrail đã tạm hoãn tất cả các hoạt động và đang chờ các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

BitGrail là sàn có khối lượng giao dịch XRB lớn thứ 5 theo trang thống kê thông tin tiền ảo Coinmaketcap.

Hiện mới chỉ giữa tháng 2, nhưng đây đã là lần thứ hai tiền kỹ thuật số bị đánh cắp một lượng lớn trên các sàn giao dịch. Trước đó, sàn giao dịch tiền ảo Coincheck Nhật Bản cũng bị hacker đánh cắp 534 triệu USD./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO