Đảng bộ Minh Tiến nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ - Báo Lạng Sơn
 

Đảng bộ Minh Tiến nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(15/11/2016 13:57)
  Bình chọn

LSO-Thực hiện Chỉ thị số 10- CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, những năm qua, Đảng bộ xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng đã triển khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ, qua đó tạo được sự chuyển biến tích cực, nhất là trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. 

Sản xuất gỗ bóc ở xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng

Được tham dự buổi sinh hoạt chi bộ thôn Hố Vạng, là chi bộ được Đảng ủy xã Minh Tiến chọn tổ chức sinh hoạt điểm để rút kinh nghiệm, chúng tôi thấy buổi sinh hoạt diễn ra rất nghiêm túc, đúng thời gian, trình tự hướng dẫn của cấp trên. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã cùng kiểm điểm lại kết quả đã thực hiện được trong tháng, đề ra nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo.

Được biết, từ khi thực hiện theo Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Hướng dẫn 09 của Ban Tổ chức Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ, chi bộ thôn đã xây dựng lịch sinh hoạt định kỳ vào ngày mùng 2 hằng tháng, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt luôn đạt 100%, nội dung sinh hoạt bám sát những nhiệm vụ trọng tâm tại cơ sở. Chính vì vậy đã phát huy được trách nhiệm của từng đảng viên và vai trò lãnh đạo của chi bộ trong phát triển kinh tế - xã hội, chi bộ nhiều năm liền được đánh giá trong sạch vững mạnh.

Để duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, Đảng ủy xã đã quán triệt, chỉ đạo các chi bộ bám sát vào nhiệm vụ cụ thể để xây dựng kế hoạch, nội dung sinh hoạt phù hợp với từng chi bộ, gắn việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Đồng thời, phân công đảng ủy viên phụ trách theo dõi, dự sinh hoạt cùng chi bộ để hướng dẫn chi bộ hình thức, nội dung sinh hoạt cũng như tiếp thu, lắng nghe ý kiến đảng viên trong chi bộ, kịp thời báo cáo cho Đảng ủy xem xét, tháo gỡ những vấn đề vướng mắc, phát sinh. Cùng với đó, Đảng ủy xã thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả trong công tác chỉ đạo, kịp thời biểu dương, khen thưởng chi bộ, đảng viên làm tốt; nhắc nhở, chấn chỉnh những mặt hạn chế, yếu kém. Ngoài ra, Đảng ủy xã còn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt điểm, sinh hoạt chéo để rút kinh nghiệm trong việc tổ chức sinh hoạt của các chi bộ.

Với những giải pháp đồng bộ trong việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt thời gian qua, Ðảng bộ xã Minh Tiến đã tạo được chuyển biến tích cực. Việc sinh hoạt chi bộ từng bước đi vào nền nếp, mỗi đảng viên đều phát huy được vai trò, trí tuệ của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Nhờ đó đã góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn, nâng mức thu nhập bình quân đầu người tăng lên 14,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,5% năm 2015.

 Cũng nhờ đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đã tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ xã, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt hằng năm đạt gần 100%, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% trở lên; 5 năm liền, Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh. Ông Triệu Mạnh Hỷ, Bí thư Đảng ủy xã Minh Tiến cho biết: Trong thời gian tới, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chi bộ điểm, chi bộ chéo và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả trong công tác chỉ đạo, kịp thời biểu dương, khen thưởng chi bộ, đảng viên làm tốt, nhắc nhở, chấn chỉnh những mặt hạn chế, yếu kém nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trên địa bàn.

Có thể nói, việc đổi mới và đa dạng hóa hình thức sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ xã Minh Tiến đã góp phần nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng tại địa phương. Từ đó phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong đời sống xã hội, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 
HOÀNG LONG- MINH KIÊN

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO