Phát triển Đảng trong thanh niên: Cách làm của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh - Báo Lạng Sơn
 

Phát triển Đảng trong thanh niên: Cách làm của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

(16/01/2017 09:11)
  Bình chọn

LSO- Phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm bổ sung nguồn nhân lực mới cho Đảng. Xác định rõ điều này, nhiều năm qua, Đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh Lạng Sơn luôn chủ động, tích cực bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp. 

Đoàn Khối CCQ tỉnh có 57 cơ sở đoàn và chi đoàn trực thuộc với gần 4.000 đoàn viên đang sinh hoạt. Trong giai đoạn 2012 – 2016, công tác phát triển Đảng trong lực lượng ĐVTN của đoàn khối có chuyển biến tích cực. Số lượng đảng viên được phát triển từ ĐVTN của khối đều tăng mạnh, năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể như năm 2012, số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng là 108 đảng viên, thì năm 2016 có 140 đoàn viên được kết nạp; tổng số đoàn viên được kết nạp Đảng trong giai đoạn này là 581 đảng viên, vượt 31% so với chỉ tiêu đề ra.               

Đoàn viên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tham gia trồng cây giúp gia đình chính sách tại xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng

Đồng chí La Thị Nhung, Phó Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh cho biết: Các cấp bộ đoàn trong khối đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN thông qua việc quán triệt, học tập và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, các văn bản của Đoàn về công tác xây dựng Đảng; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị gắn với những sự kiện trọng đại của đất nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn. Qua đó bồi đắp lý tưởng, khát vọng, hoài bão cho ĐVTN để từ đó đoàn viên xác định được động cơ đúng đắn, phấn đấu học tập, công tác và rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Cùng với đó, công tác giáo dục truyền thống được đoàn khối tổ chức thường xuyên. Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh – liệt sỹ, đoàn khối tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ; dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh; tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ; tổ chức các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công... Các phong trào, hoạt động này đã tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và cũng qua đó, phát hiện, lựa chọn được những nhân tố mới, tích cực, tiêu biểu để bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đồng chí Nông Hồng Giang, Bí thư Chi đoàn Khối Ban đảng và đoàn thể chia sẻ: Xác định việc bồi dưỡng ĐVTN ưu tú cho Đảng là nội dung quan trọng trong công tác đoàn, Ban Chấp hành chi đoàn chú trọng tuyên truyền, giác ngộ về Đảng Cộng sản Việt Nam cho ĐVTN, qua đó ĐVTN đã tích cực tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, giữ vững tư tưởng lập trường chính trị, hăng hái tham gia các hoạt động đoàn. Căn cứ vào kết quả phấn đấu, rèn luyện của đoàn viên trong năm, Ban Chấp hành chi đoàn sẽ xem xét, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Đảng viên trẻ Tô Ngọc Hưng, Chi bộ Ban Dân vận tỉnh cho biết: Để phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi luôn tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động của cơ quan và đặc biệt là của chi đoàn phát động. Trong chuyên môn, tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo đồng chí La Thị Nhung, Phó Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh, bên cạnh kết quả đạt được, công tác phát triển Đảng trong lực lượng ĐVTN của đoàn khối vẫn còn khó khăn, hạn chế như: vai trò tham mưu của một số đơn vị trong công tác phát triển Đảng, xây dựng quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng chưa hiệu quả và nề nếp; công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức về Đảng ở một số đơn vị chưa được thực hiện thường xuyên...Do vậy, để việc phát triển Đảng trong ĐVTN ngày càng đạt hiệu quả tốt hơn, cần phát huy hơn nữa trách nhiệm của tổ chức đoàn. Trong đó, sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn và ý thức tự giác của mỗi ĐVTN là những yếu tố cơ bản quyết định hiệu quả công tác phát triển Đảng trong lực lượng ĐVTN. 

 
HOÀNG CƯỜNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO