Thứ năm,  06/08/2020

Tặng quà, phát thuốc miễn phí cho người nghèo ở Campuchia

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh và tặng quà cho người nghèo tại một số địa phương của Campuchia.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh và tặng quà cho người nghèo tại một số địa phương của Campuchia.

Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cùng
Phó Thủ tướng Campuchia thăm cột mốc 314
biên giới Việt Nam – Campuchia (Ảnh: K.V)

Tại tỉnh Tà Keo, đoàn đã phối hợp với các y, bác sỹ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người nghèo Campuchia và Việt kiều Campuchia có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 400 triệu đồng.

Trước đó, đoàn công tác của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến tỉnh Svay Rieng, một địa phương của Campuchia giáp ranh với huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 900 hộ nghèo tại đây.

Theo tiến sỹ Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2012, Hội cũng đã vận động các nhà tài trợ, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân các vùng bị thiên tai của Campuchia trên 300 triệu đồng và bà con nghèo tỉnh Koongpông Thum 500 phần quà trị giá 250 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ 300 triệu đồng cho bà con Việt kiều nghèo tại Campuchia.

Ngoài ra, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng tiền tài trợ cho 20 cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia hiện đang gặp khó khăn, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Tiến sỹ Trương Minh Nhựt cho biết thêm, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1979, đây là một trong 2 Hội thành lập sớm nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Với hoạt động chính của Hội là góp phần vun đắp, gìn giữ và giáo dục tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong các tổ chức nhân dân, đặc biệt là cho thanh niên, thế hệ trẻ. Những năm gần đây, Hội luôn quan tâm, hỗ trợ sinh viên Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh, thông qua các Chi hội hữu nghị trường học có đào tạo sinh viên Campuchia. Hội cũng có nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác rộng khắp, từ trung ương tới địa phương của hai nước, góp phần quan trọng vào việc không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia.

Theo Dangcongsan