Thứ ba,  22/10/2019

Ngừng tiếp nhận hồ sơ thuốc do một công ty của Ấn Độ sản xuất

Ngày 18/12, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục này vừa quyết định ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới và đăng ký lại các thuốc do Công ty XL Laboratories Pvt., Ltd. của Ấn Độ sản xuất.

Ngày 18/12, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục này vừa quyết định ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới và đăng ký lại các thuốc do Công ty XL Laboratories Pvt., Ltd. của Ấn Độ sản xuất.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng rút số đăng ký các thuốc vi phạm chất lượng ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký tại Việt Nam.

Trước đó, Cục Quản lý Dược nhận được một loạt công văn thông báo về việc vi phạm chất lượng thuốc của Công ty XL Laboratories Pvt., Ltd của Ấn Độ. Ông Cường khẳng định việc vi phạm chất lượng thuốc của công ty trên là nghiêm trọng, thường xuyên và liên tục trong suốt thời gian qua.

Vào ngày 4/12, Trung tâm Kiểm nghiệm Hà Nội đã gửi kết quả kiểm nghiệm thuốc Anesir, số đăng ký VN-7888-09, không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng.

Trước đó, ngày 11/11, Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản thông báo kèm theo kết quả kiểm nghiệm thuốc Roxl-150, số đăng ký VN-13935-11 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Ngày 11/10, Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả kiểm nghiệm thuốc Diclofokal, số đăng ký VN-5689-10, không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng và tạp chất liên quan.

Ngày 20/3/2012 Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn kèm theo kết quả kiểm nghiệm thuốc Kalflam, số đăng ký VN-1672-06, không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan.

Ngày 15/7/2011, Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra kết quả kiểm nghiệm thuốc Tinidazole 500mg, số đăng ký VN-7891-09, cho thấy loại thuốc trên không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Năm 2010, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã kiểm nghiệm thuốc Tifaxcin-100, số đăng ký VN-3448-07, và kết quả cho thấy thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng.

Trước những vi phạm liên tiếp nêu trên, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành và để đảm bảo chất lượng thuốc sử dụng cho người dân, Cục Quản lý Dược thông báo rút số đăng ký các thuốc vi phạm chất lượng trên ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký tại Việt Nam.

Theo CPV