Thứ sáu, 26/04/2019

Khai mạc liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018 tại Quảng Ninh

Liên hoan năm nay quy tụ 70 gian hàng, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và những món ăn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền.

Chiều tối 28/9, tại công viên Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh khai mạc Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018.

khai mac lien hoan am thuc toan quoc 2018 tai quang ninh hinh 1
Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018 giới thiệu nhiều đặc sản của các vùng miền.

Liên hoan năm nay quy tụ 70 gian hàng, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và những món ăn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền nhằm tôn vinh, phát huy tinh hoa văn hóa ẩm thực, tạo cơ hội cho các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh du lịch.

Ngay trong buổi khai mạc, Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018 đã thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch.

khai mac lien hoan am thuc toan quoc 2018 tai quang ninh hinh 2
Khách du lịch thưởng thức các loại rượu dân tộc.

Một thực khách cho biết “Tôi có thử bánh tôm Hồ Tây, bánh tráng, canh cá Thái Bình và bây giờ là bún cá Hải Phòng. Đây cũng là cơ hội để thưởng thức nhiều món ăn mà không phải đi đâu xa”.

Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018 là sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Ninh – Việt Nam tới bạn bè du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân, khách du lịch đến với Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh./.

Theo VOV