Chủ nhật,  15/09/2019

Huyền thoại golf Greg Norman chính thức là Đại sứ Du lịch Việt Nam

Ông Gregory John Norman (Greg Norman) – một huyền thoại golf trên thế giới với biệt danh “Cá mập trắng” – chính thức được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam vào trưa ngày 31/10 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng tân Đại sứ Du lịch Việt Nam. 
Ông Greg Norman sinh năm 1955 tại Queensland, Australia và hiện đang sống ở Florida, Mỹ. Ông say mê sân golf từ khi còn rất trẻ. 21 tuổi, ông trở thành người chơi golf chuyên nghiệp và tham gia sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên. Greg Norman trở thành tay golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990.
Với biệt danh “Cá mập trắng”, Greg Norman đã giành được hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu trên thế giới. Giữ được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng golf thế giới trong 331 tuần. Là một trong những người chơi nhiều giải nhất trong lịch sử golf thế giới.
Năm 2001, Greg Norman được vinh danh tại World Golf Hall of Fame (Đại lộ Danh vọng Golf thế giới) với tỷ lệ phiếu bầu cao hơn bất kỳ người được giới thiệu nào khác trong lịch sử.
Golf thủ này cũng đang sở hữu hàng chục công ty toàn cầu mang tên mình với biểu tượng cá mập trong vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành. Thương hiệu quốc tế của công ty gồm hơn 100 thiết kế sân golf trên toàn cầu, bộ sưu tập bất động sản toàn cầu, sản phẩm rượu vang được giải, thương hiệu thời trang golf và những danh mục đầu tư đa dạng. Thương hiệu Greg Norman được nhận diện là chất lượng và cảm hứng dấn thân trong cuộc sống.
Tại Việt Nam, Greg Norman được nhắc đến là một huyền thoại golf thế giới và tác giả thiết kế của 5 sân golf. Nổi tiếng nhất là sân The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa – Vũng Tàu với danh hiệu: Sân golf tốt nhất Việt Nam và sân golf duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 sân golf tốt nhất thế giới năm 2016 và 2017. Hai dự án còn lại gồm KN Golf Links tại Cam Ranh và Golf Club tại Đà Nẵng, cùng 2 dự án mới ký tại Quảng Bình với nhà đầu tư Tập đoàn Trường Thịnh tại Đồng Hới.
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng tân Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021. Bộ trưởng Thiện cho rằng với những kinh nghiệm cả về kinh doanh, giáo dục, từ thiện, việc trở thành Đại sứ du lịch là một dấu ấn đặc biệt của ông Greg Norman cho Việt Nam cũng như ngành du lịch Việt Nam.
“Bộ VHTT&DL ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm của ông với Việt Nam và hy vọng rằng với năng lực, phẩm chất đặc biệt của mình, ông sẽ thúc đẩy phát triển cho du lịch Việt Nam nói riêng và cho mục tiêu phát triển xã hội bền vững củaViệt Nam nói chung”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng trong 3 năm trở lại đây, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp 2 lần so với mục tiêu. Năm 2018 đón được khoảng 16 triệu lượt khách. Với nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam, du lịch golf là loại hình du lịch tương đối mới. Với vị trí địa lý thuận lợi và tài nguyên thiên nhiên cùng cảnh quan đa dạng, phong phú, Việt Nam đã có những sân golf tốt, được thế giới ghi nhận. Trong số đó, có sân golf do ông Greg Norman thiết kế, sẽ là cơ sở nền tảng thuận lợi để ông với uy tín và ảnh hưởng của mình góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch golf có vị thế cao trên bản đồ golfthế giới.

Bộ trưởng VHTT&DL cũng bày tỏ với nhiều tiềm năng phát triển từ phía Việt Nam, hi vọng trên cương vị Đại sứ, ông Greg Norman sẽ giúp du lịch golf Việt Nam phát triển, trở thành một điểm đến của thế giới.
Ông Greg Norman cho hay tiềm năng phát triển du lịch thông qua golf là rất lớn. Tân Đại sứ cũng khẳng định ông rất nghiêm túc trong vai trò đại sứ du lịch Việt Nam của mình. “Mục tiêu trong vai trò của tôi là thu hút được khách du lịch, Việt Nam trở thành điểm đến về golf nổi tiếng nhất thế giới”, ông Greg Norman nói.
Ông Greg Norman chia sẻ trong kế hoạch hành động khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông sẽ liên kết các tạp chí truyền thông, cả trong nước và quốc tế nhằm quảng bá du lịch golf của Việt Nam; thiết kế các sân golf đẳng cấp ở những địa điểm độc đáo tại Việt Nam; tổ chức các sự kiện golf quốc tế tại Việt Nam và giới thiệu Việt Nam tương tác với những tổ chức có ảnh hưởng lĩnh vực du lịch golf trên thế giới.
Theo Chinhphu