Thứ ba, 23/04/2019

Thích thú chiêm ngưỡng 22 chiếc áo dài quốc kỳ bên siêu xe F1


22 áo dài được in hình quốc kỳ và các di sản của những nước có đường đua F1 được trình diễn tại lễ công bố.

Những vị đại sứ, người hâm mộ thể thao quốc tế và Việt Nam ấn tượng với màn trình diễn 22 áo dài quốc kỳ của những nước thành viên giải Formula 1 World Championship do NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang đến trước lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) tại Hà Nội.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, chủ nhân của BST áo dài “Thế giới như tôi thấy” cho biết: “Các ngài đại sứ, bạn bè quốc tế vô cùng thích thú khi nhìn thấy những chiếc áo dài có in hình ảnh đất nước, văn hóa của 22 quốc gia có đường đua F1. Màn trình diễn áo dài của các người mẫu bên những chiếc xe F1 đem đến một cảm xúc tự hào khi văn hóa truyền thống của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi đến bạn bè thế giới”.

Hà Nội sẽ là một điểm đến đầy thú vị của F1. Một sự kết hợp hài hòa đặc biệt giữa lịch sử văn hóa, giữa vẻ đẹp cổ kính hơn 1.000 năm tuổi của Thành phố với sự hiện đại, sự sáng tạo và các cơ hội đang chờ đón chúng ta vào năm 2020 và các năm tiếp theo.

Màn trình diễn BST 22 áo dài quốc kỳ và những di sản của các nước thành viên “làng đua xe F1” tại lễ công bố đã đem lại những cảm xúc ấn tượng với bạn bè quốc tế và giới mộ điệu thể thao.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chụp hình lưu niệm cùng đại diện ban tổ chức.

Giải đua xe công thức 1 (Formula One – F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra vào những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn Đua xe thế giới (FIA).

Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).

Theo Nhandan