Thứ tư, 20/03/2019

1.500 người dự Triển lãm đồ họa chữ quốc tế

Ngày 29-11, tại TP Hồ Chí Minh, The Type Directors Club (TDC), một tổ chức quốc tế hỗ trợ những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật đồ họa chữ khai mạc Triển lãm đồ họa chữ quốc tế. Triển lãm có 250 tác phẩm đoạt giải được chọn ra từ hàng nghìn tác phẩm dự thi.

Đây là sự kiện triển lãm thường niên bao gồm những thiết kế dạng in ấn và trình chiếu, đã mang đến một sân chơi và cơ hội giao lưu, tỏa sáng cho các nhà thiết kế trên khắp thế giới. Đằng sau mỗi chữ cái đơn giản là vẻ đẹp sâu thẳm của âm thanh, của hình tượng, là sự giao tiếp bằng cảm xúc và truyền tải những thông điệp nhân văn đến người xem. Những nét chữ tinh hoa được ứng dụng trong nhiều loại hình truyền thông khác nhau, từ những chất liệu, định dạng, cho đến các tài liệu thiết kế, quảng cáo, truyền thông thương hiệu và nghệ thuật như: bìa sách, mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm, poster…

Triển lãm TDC được mang đến Việt Nam từ năm 1994, bởi Richard Moore Associates (RMA) – Công ty tư vấn Chiến lược và Phát triển hình ảnh Thương hiệu với 40 năm kinh nghiệm trên thị trường quốc tế và hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Từ năm 2011, Richard Moore Associates đã cùng với các đơn vị phối hợp tổ chức TDC thường niên tại Việt Nam với hơn 1.500 lượt khách tham dự mỗi năm.

Theo Nhandan