Thứ hai,  19/08/2019

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Cuộc sống quanh em”

Vượt qua hơn 700 tác phẩm gửi dự thi, các tác phẩm “Hạnh phúc” – tác giả Đinh Hồng Bảo Nhi, “Hiệu cắt tóc” – tác giả Nguyễn Thiện Duy và “Cuộc sống miền núi” – Lê Thanh Trà đã giành giải Đặc biệt của cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Cuộc sống quanh em” năm 2018.

Sáng 2-12, tại Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Cuộc sống quanh em” năm 2018. Phát động từ tháng 6 đến hết ngày 18-11 vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 700 tác phẩm dự thi của các tác giả thiếu nhi trong độ tuổi từ 5-15 tuổi.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhận định: các tác phẩm thể hiện nhiều cách nhìn, cảm nhận mới mẻ về thiên nhiên, con người, cuộc sống. Nhiều tác phẩm có bố cục độc đáo, màu sắc tươi sáng, tinh thế, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

“Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi nhận được nhiều tác phẩm với chất liệu đặc biệt, hình thức thể hiện phong phú như tranh giấy, acrylic… Đây là dấu hiệu đáng mừng, thể hiện sự phát triển của lớp ‘họa sĩ nhí’, thế hệ tương lai của Thủ đô” – chị Chu Hồng Minh cho biết.

Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 200 tác phẩm tiêu biểu để trao ba giải Đặc biệt, chín giải A, 30 giải B, 60 giải C và 98 giải Khuyến khích. Một số tác phẩm trong số này sẽ được lựa chọn tham gia các cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho thiếu nhi.

Tất cả các tác phẩm đoạt giải được triển lãm tại Cung Thiếu nhi Hà Nội từ hôm nay đến hết tháng 12-2018.

Theo Nhandan