Thứ ba,  11/08/2020
Thành phố Lạng Sơn

Nở rộ dịch vụ chuyển quà Noel

LSO-Chỉ gần một tuần nữa là đến lễ Giáng sinh 2018, đến thời điểm này nhiều người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã tìm đến dịch vụ ông già Noel chuyển quà để đăng ký.


Nhân viên Bưu điện tỉnh đi phát tờ rơi quảng cáo dịch vụ
“Quà tặng Noel Bưu điện” tại Trường tiểu học Vĩnh Trại

Chúng tôi có mặt tại điểm dịch vụ chuyển quà của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn vào chiều ngày 17/12, đúng lúc nhân viên đang chuẩn bị đi phát tờ rơi quảng cáo tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Đã thành thông lệ, hằng năm vào dịp Giáng sinh, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn mở dịch vụ “Quà tặng Noel Bưu điện” để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chương trình này được đơn vị triển khai từ ngày 15/12 đến hết ngày 24/12.

Chị Phan Thị Hải Huyền, Trưởng phòng Kinh doanh, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn cho biết: Đây là dịch vụ đã được Bưu điện tỉnh thực hiện đầu tiên trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Giá dịch vụ so với mọi năm không thay đổi, tùy thuộc vào địa điểm chuyển quà, số lượng quà và ngày giờ chuyển giá từ 35.000 – 50.000 đồng. Trung bình mỗi năm, Bưu điện tỉnh nhận được gần 300 đơn hàng. Với dịch vụ “Quà tặng Noel Bưu điện”, Bưu điện tỉnh hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh thực hiện được điều mong ước của con em mình một cách ý nghĩa nhất.


Ông già Noel có mặt khắp nơi tại thành phố Lạng Sơn vào dịp này

Dịch vụ chuyển quà tặng nhân dịp Noel không còn xa lạ đối với người dân tại thành phố Lạng Sơn hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, dịch vụ này bắt đầu rộ lên nhiều. Dịch vụ ông già Noel phát quà mở ra với mục đích đem lại điều bất ngờ và niềm vui cho mọi người, nhất là các em nhỏ trong dịp Giáng sinh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm nay thị trường kinh doanh dịch vụ này sôi động hơn. Dịch vụ tặng quà Noel được mở nhiều tại các cửa hàng lưu niệm, shop thời trang trên những tuyến đường chính như Lê Lai, Lê Lợi, Bà Triệu.

Chị Trang Linh, chủ shop quà lưu niệm Trang Linh (đường Lê Lợi) cho biết: Shop bắt đầu nhận chuyển quà Noel từ đầu tháng 12 cho đến hết ngày 24/12. Hiện nay đã có một số khách hàng đến mua quà và đăng ký dịch vụ từ sớm.

Nắm bắt xu thế, ngoài dịch vụ có sẵn tại các cửa hàng, bưu điện, dịch vụ ông già Noel tặng quà năm nay cũng nở rộ bằng hình thức quảng cáo trên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương (địa chỉ Facebook Nấm Hương) cho biết: Với mục đích đem lại điều bất ngờ và niềm vui cho các em nhỏ nhân dịp giáng sinh, tôi đã cùng với 3 người bạn nữa bắt đầu mở dịch vụ chuyển quà Noel. Đây là năm đầu tiên nhưng chúng tôi cũng nhận được sự tin tưởng của nhiều người đặt hàng. Mặc dù còn gần chục ngày nữa mới đến Noel nhưng hiện tại đã hơn 20 đơn hàng, chủ yếu là qua mạng xã hội. Giá chỉ từ 30.000 – 40.000 đồng tùy từng địa điểm.

Anh Hoàng Văn Huy, phường Vĩnh Trại cho biết: Tôi thường nói với con trai là nếu con ngoan, nghe lời bố mẹ, học hành chăm chỉ thì ông già Noel sẽ đến nhà tặng quà vào dịp giáng sinh. Vì thế, 2 năm nay tôi đều tìm đến dịch vụ này để đăng ký tặng quà cho cháu vui.

Giáng sinh đang đến gần, với những quà tặng ý nghĩa từ những ông già Noel và tình cảm của phụ huynh dành cho con em mình sẽ giúp các em nhỏ có một mùa giáng sinh ấm áp, an lành, để các em có thêm động lực chăm ngoan, học giỏi trong các năm tới.    

TRANG VÂN