Ngày 20/12, tại Hà Nội, Kênh truyền hình Discovery khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Discovery Networks Asia-Pacific) đã họp báo ra mắt bộ phim tài liệu mang tên “Vietnam: Connecting East Africa” – Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi”.

Họp báo ra mắt bộ phim “Vietnam: Connecting East Africa”. (Ảnh: VH)

Bộ phim “Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi” làm nổi bật vai trò to lớn của Việt Nam trong nền cách mạng hóa viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G. Bộ phim tài liệu mang đến cho người xem từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania, đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique.

Bộ phim tài liệu được dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt – Jordan Nguyễn, sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.

Trong buổi họp báo ngày 20/12, bà Anna Pak Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á cho biết: Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những những câu chuyện hấp dẫn ở Châu Á trong hơn 20 năm qua. Chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất, nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới khán giả của mình. Khi thực hiện bộ phim này, những nhà làm phim Discovery muốn tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam, sự nỗ lực trong ngành viễn thông và cách mà ngành công nghiệp này đang ngày càng đi lên ở các nước đang phát triển.

Bên cạnh đó, Discovery cũng muốn đề cập tới sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam. “Mặc dù Việt Nam hiện là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, nhưng lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và sự nỗ lực của các nhà đầu tư viễn thông Việt Nam cũng chính là sự nỗ lực dành cho các nước đang phát triển khác” – Bà Anna Pak Burdin khẳng định.

Bộ phim “Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi” là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam. Các phim tài liệu khác có tên là “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long’s Travelling Cinema), “Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi) và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead), đã được phát sóng trên toàn châu Á./.