Thứ hai,  18/11/2019

Chủ tịch TP.HCM nhận Huân chương văn hoá của Tổng thống Hàn Quốc

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đón nhận Huân chương văn hóa hạng ba (Bogwan) của Tổng thống Hàn Quốc tặng.

Sáng nay (17/1), UBND TP.HCM tổ chức Lễ đón nhận Huân chương văn hoá hạng ba (Bogwan) của Tổng thống Hàn Quốc tặng Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong.

Thay mặt Tổng thống Hàn Quốc, ông Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM trao Huân chương văn hoá hạng ba (Bogwan) cho ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM vì “đã có công đóng góp cho sự phát triển văn hoá Hàn Quốc thông qua việc tổ chức Lễ hội văn hoá thế giới TPHCM – Gyeongju Expo”.

chu tich ubnd tphcm nhan huan chuong van hoa do han quoc trao tang hinh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) nhận Huân chương Văn hoá hạng ba do Tổng thống Hàn Quốc trao tặng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong cho biết: Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển rất nhanh chóng, ngày càng trở nên nồng ấm và thân thiết, thể hiện qua những nội dung hợp tác và giao lưu trên nhiều lĩnh vực. Một trong những điểm nhấn đó là hoạt động trao đổi, giao lưu văn hoá giữa hai nước.

 

TPHCM vô cùng tự hào khi được đóng góp vào quá tình phát triển chung đó, thể hiện sinh động và đậm nét bằng Lễ hội Văn hoá thế giới TP.HCM – Gyeongju 2017 được tổ chức vào tháng 11/2017.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng: Sự thành công của Lễ hội Văn hoá thế giới TP.HCM – Gyeongju 2017 là động lực để những người bạn Việt Nam và Hàn Quốc cùng phấn đấu hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển, giao lưu văn hoá giữa hai nước, đưa bản sắc và giá trị văn hoá tốt đẹp của mỗi bên đến với nhau và vươn rộng ra thế giới, viết tiếp câu chuyện hợp tác thành công, không chỉ trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật mà còn nhiều lĩnh vực khác./.

Theo VOV