Thứ sáu,  03/07/2020

Lễ hội Đền Trần 2019: Đảm bảo đủ ấn phục vụ nhân dân

Ban tổ chức sẽ phát ấn phục vụ nhân dân và du khách đến hết tháng Giêng năm 2019. Cứ xếp hàng là nhận được ấn.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 21/1 tại trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định, Ban tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2019 khẳng định sẽ đảm bảo đủ lượng ấn để phục vụ người dân và du khách.

le hoi den tran 2019: dam bao du an phuc vu nhan dan hinh 1

 

Theo kế hoạch, Lễ Khai ấn tại Đền Trần sẽ diễn ra trang trọng, đúng nghi lễ truyền thống vào đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng Âm lịch (tức đêm 18/2, rạng sáng 19/2) với 3 nghi thức: dâng hương, rước kiệu ấn và khai ấn. Cụ thể, từ 22h40ph đến 23h10ph tổ chức nghi lễ rước Kiệu ấn. Từ 23h15ph, Nhà đền dâng sớ khai ấn, rồi mời 14 cụ cao niên của phường Lộc Vượng, cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể vào nội cung chứng kiến nghi lễ và đóng dấu Khai ấn. Trong thời gian làm Lễ Khai ấn, sẽ đóng cửa đền Thiên Trường để đảm bảo sự tôn nghiêm của nghi lễ truyền thống. Từ 23h55ph trở đi sẽ mở cửa đền để mọi người tiếp tục vào lễ đầu năm.

Bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định cho biết, Ban tổ chức sẽ phát ấn phục vụ nhân dân và du khách đến hết tháng Giêng năm 2019.

 

 

“Ban Tổ chức đã chỉ đạo nhà Đền, Ủy ban nhân phường, Ban Quản lý di tích chuẩn bị một số lượng ấn nhiều và phục vụ chu đáo, có thể đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân, du khách về tham dự lễ hội nên nhân dân có tâm lý là cứ xếp hàng là kiểu gì cũng nhận được ấn nên không phải bon chen, tranh giành”, bà Oanh cho biết thêm.

 

Từ Lễ hội Đền Trần năm ngoái, Ban Tổ chức đã tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, đặc biệt là lắp camera giám sát, phát hiện những hành vi phản cảm, ứng xử thiếu văn hóa trong lễ hội, như chen lấn, cướp lộc, ném tiền vào kiệu rước… trong đêm khai ấn. Việc lắp camera cũng đã hạn chế được tối đa tình trạng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của thành phố Nam Định có những hình ảnh không đẹp trong quá trình tham dự hoặc phục vụ Lễ hội./.

Theo VOV