Du khách tham quan các loại hoa lan quý được trưng bày với không gian của lễ hội hoa. 

Từ nhiều năm nay, mỗi độ đầu Xuân, chùa Bái Đính đón hàng chục nghìn phật tử, du khách thập phương đến chiêm bái, du Xuân mỗi ngày. Việc thung lũng hoa chùa Bái Đính mở cửa đón khách ngay ngày đầu Tết Kỷ Hợi 2019 đã thu hút lượng khách lớn tham quan.

Trong khuôn viên rộng gần 15 ha, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được chia thành hai khu vực bao gồm trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loài đang nở rộ muôn màu sắc, căng tràn sức sống. Bên cạnh đó, lễ hội hoa Xuân cũng được trang hoàng bởi nhiều loại cây, hoa quý đặc trưng của ngày Tết tạo nên khung cảnh hết sức thơ mộng níu chân du khách.

Xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của Văn hóa Việt Nam và các giá trị truyền thống dân tộc Việt, các nghệ nhân đã khéo léo dùng hoa để chuyển tải nhiều chủ đề đa dạng như chủ đề Phật giáo, không gian Tết Việt, không gian “Hiện tại và tương lai”… Xuyên suốt các điểm dừng chân của du khách là những chủ đề về nông nghiệp – nông thôn, tre Việt, vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi, tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho lễ hội.

Tham gia lễ hội hoa Xuân, du khách còn được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác của tự nhiên “Ưu đàm bà la hoa” trên đá như một lời chúc may mắn, bình an với những du khách dừng chân tại Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính. Đặc biệt, du khách còn được hòa mình vào những câu hò, điệu ví, với những thanh âm rất gần gũi thân quen của các nhạc cụ dân tộc hay đơn giản là tiếng sáo diều ngân nga bên khóm tre già. Du khách cũng sẽ được đắm chìm trong các tiết mục múa xòe cộng đồng hay các màn trình diễn trang phục áo dài trong những ngày Xuân.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính sẽ mở cửa đón du khách tham quan từ ngày 1 Tết đến hết Rằm tháng Hai./.