Thứ ba,  28/01/2020

Triển lãm “Mỹ thuật, nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019”

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 – 3-2-2019), sáng 13-2, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) diễn ra buổi triển lãm “Mỹ thuật, nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019”.

Triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Có hơn 92 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật, điêu khắc được triển lãm xoay quanh các chủ đề: Biển, đảo Việt Nam; hoa, trái mùa xuân; hoạt động hội làng…. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết đến, Xuân về, nhằm mục đích quảng bá tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh đến công chúng yêu nghệ thuật, góp phần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tác phẩm “Viên mãn #1, 2, 3” của họa sĩ Nguyễn Hoàng Long.

 

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành cho biết: “Hoạt động sáng tác và giới thiệu tác phẩm là công việc thường ngày của mỗi nghệ sĩ và dường như xuân mới đã tạo thêm hứng khởi cho họ”.

Triển lãm được tổ chức với sự kết hợp của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Mỗi tác phẩm đều thể hiện tình cảm của các nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam. Người xem có thể cảm nhận được xuân mới đang tới trên mọi miền Tổ quốc, với những ước vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn.

Đông đảo công chúng đến thưởng lãm tranh.

Không khí tưng bừng của mùa xuân, niềm vui và sự phấn chấn còn được thể hiện ở rất nhiều tác phẩm trưng bày khác ở triển lãm. Đó chính là sự chía sẻ niềm vui của các nghệ sĩ gửi đến công chúng về một mùa xuân ấm áp, tươi vui.

Theo Nhandan