Thứ sáu,  21/02/2020

Chúc thọ 332 người cao tuổi

LSO-Hôm nay (17/2), tại Chùa Thành (thành phố Lạng Sơn), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại lễ Chúc thọ 332 phật tử năm nay tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các phật tử được chúc thọ thực hiện nghi lễ cắt bánh chúc thọ

Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, thành phố và đông đảo phật tử, bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các phật tử cao tuổi và con cháu đã được nghe thuyết giảng về ơn đức sinh thành, trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ; trách nhiệm của gia đình và của toàn xã hội đối với người cao tuổi cũng như vai trò, vị trí quan trọng của người cao tuổi trong gia đình và xã hội.

Gia đình phật tử được chúc thọ thực hiện nghi thức dâng trà chúc thọ

Trong chương trình, các nghi lễ được tiến hành trang trọng, ý nghĩa nhằm nêu cao tinh thần hiếu – nghĩa, tôn vinh truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc và cầu nguyện cho các cụ ngày càng thêm mạnh khỏe, sống vui vẻ cùng gia đình, con cháu.

Được biết, Đại lễ chúc thọ theo nghi lễ phật giáo này được tổ chức hàng năm, đã để lại ấn tượng sâu sắc và là một nét đẹp văn hóa của Xứ Lạng vào mỗi độ xuân về.

NGỌC HIẾU