Thứ sáu,  28/02/2020

300 cây hoa ban của núi rừng Tây Bắc sẽ được trưng bày tại Hà Nội

“Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường” lần đầu tiên được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội từ 6/3 đến ngày 14/4.

Nhằm phát huy, tôn vinh vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc và để người dân Thủ đô có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban, “Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường” lần đầu tiên được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm).

Mục đích của lễ hội hoa ban lần này tại Hà Nội nhằm gây quỹ từ thiện để chung tay xây dựng cầu treo cho trẻ em đến trường, cải tạo nguồn nước sạch cho trẻ em vùng cao tại miền núi trên cả nước. Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu biển 2016 Thùy Trang, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, Á hoàng trang sức 2015 Huyền Trang, top 5 Hoa hậu biển Hương Ly…

300 cay hoa ban cua nui rung tay bac se duoc trung bay tai ha noi hinh 1
Hoa ban Điện Biên. 

 

Lễ hội hoa ban hay còn gọi là lễ hội Xên Mường được người Thái ở Tây Bắc tổ chức vào dịp tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng cả núi rừng Tây Bắc. Lễ hội thể hiện tấm lòng của nhân dân tưởng nhớ công lao to lớn của các vị nhân thần tiền bối và cầu cho quốc thái, dân an, bản mường no ấm, quanh năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình hạnh phúc.

Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường được tổ chức song hành cùng Hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2019 nhằm quảng bá các sản phẩm truyền thống và đặc sản Tây Bắc với 200 gian hàng thương mại.

Trong chương trình sẽ trưng bày, triển lãm và giới thiệu 300 cây hoa ban mang về từ vùng núi Tây Bắc với người dân thủ đô. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 6/3 đến ngày 14/4/2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

300 cay hoa ban cua nui rung tay bac se duoc trung bay tai ha noi hinh 2
Sơ đồ bố trí Lễ hội hoa ban.

 

300 cây hoa ban được bố trí theo sơ đồ thiết kế, có gắn đầy đủ thông tin để các du khách chụp ảnh, tìm hiểu, thêm yêu, tự hào về vùng núi Tây Bắc. Đây cũng là cách xúc tiến du lịch hiệu quả và trực quan, sinh động cho các vùng du lịch Tây Bắc. Đồng thời chia sẻ thông điệp giữ gìn, phát huy và quảng bá cảnh sắc Việt Nam, chung tay bảo vệ môi trường, thiên nhiên Việt Nam.

Chương trình còn có sự đan xen xây dựng các hoạt động trình diễn nghệ thuật nhằm thu hút số lượng khách dự kiến lên 30 vạn người gồm cư dân thủ đô, khách du lịch và sinh viên các trường Đại học tại các tỉnh lân cận tới tham quan, mua sắm.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của truyền hình VTV và các đài truyền hình các tỉnh vùng núi Tây Bắc tiếp sóng./.

Theo VOV