Thứ sáu,  22/11/2019

Hai Thủ tướng Việt Nam, Hà Lan dự Chương trình thời trang bền vững

Tối 9/4, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Đại sứ quán Hà Lan phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Tổ chức Fair Wear Foundation và Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường Hà Nội tổ chức buổi trình diễn thời trang bền vững “Walk the Talk”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte dự Chương trình. 

 

Chương trình giới thiệu đến đông đảo người dân Thủ đô và du khách về phong cách thời trang truyền thống, hiện đại, đậm bản sắc thời trang Hà Lan, hướng tới một ngành thời trang bền vững hơn, từ đó góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Đây cũng là một xu hướng quan trọng trong phát triển toàn cầu và trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan trong hiện tại và tương lai, đó là bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sự kiện không chỉ góp phần tăng cường hiểu biết, hữu nghị song phương mà còn là cơ hội để mọi người dân và du khách có được những trải nghiệm chân thực nhất về sự hợp tác giữa Hà Lan và Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, thời trang và môi trường. Chương trình sẽ lan tỏa rộng rãi thông điệp xanh mà Hà Lan và Việt Nam đang hướng tới, đồng thời mở ra cơ hội quảng bá, học tập trong tương lai đối với tất cả những công dân có trách nhiệm với xã hội.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Hà Lan bày tỏ vui mừng khi các thương hiệu thời trang hai nước đang có những bước hợp tác để quảng bá cho thời trang bền vững, một xu hướng thời trang không mang tính phân biệt, dành cho tất cả mọi tầng lớp trong xã hội.

Nhận định về ngành dệt may, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho rằng đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Nhiều người Hà Lan hiện nay đang khoác trên mình những chiếc áo ấm được sản xuất tại Việt Nam. Thủ tướng Hà Lan đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ vào việc tăng cường sự phát triển bền vững của ngành may mặc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte bày tỏ cảm ơn UBND TP. Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình thời trang Sải bước thay lời nói, giúp Hà Lan có thể chứng minh giá trị thực tiễn của thời trang bền vững.

Buổi trình diễn thời trang bền vững “Walk the talk” thể hiện phương thức hợp tác của Hà Lan – Việt Nam nhằm thúc đấy ứng xử kinh doanh có trách nhiệm trong ngành công nghiệp dệt may và được truyền cảm hứng từ những mẫu thiết kế thời trang bền vững mới nhất: Trang phục hàng ngày, trang phục công nhân lao động, trang phục công sở và thời trang dự tiệc hoàn hảo…

Theo Chinhphu