Thứ bảy,  24/08/2019

Bộ truyện tranh huyền thoại Asterix trở lại

Năm 2019, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” của tác giả René Goscinny và Albert Uderzo, NXB Kim Đồng đã mua bản quyền chính thức và xuất bản bộ truyện, trong đó hai tập đầu tiên gồm “Astérix Người Gaulois” và “Chiếc liềm vàng” ra mắt bạn đọc cả nước trong khuôn khổ Những ngày văn hóa châu Âu.

Bộ truyện tranh huyền thoại Asterix trở lại

Bộ sách lấy bối cảnh 50 năm trước Công nguyên, khi toàn bộ xứ Gaule bị quân viễn chinh La Mã xâm chiếm. Thế nhưng, vẫn còn đó một ngôi làng Gaulois bất khuất đã vùng lên kháng chiến, chống lại quân xâm lược. Chính trong những giờ phút nguy nan, Astérix và Obélix, hai anh chàng người Gaulois quả cảm, thông minh đã hiện lên như linh hồn của cuộc kháng chiến, là những người anh hùng thời đại. Nhờ thuốc thần lực của vị pháp sư già, họ sở hữu sức mạnh vô song, cùng nhau kề vai sát cánh bên những người anh em trải qua bao cuộc phiêu lưu hài hước và kỳ thú trong không gian hoang sơ và cổ kính của Tây Âu xa xưa.

Suốt 60 năm qua, cặp đôi ăn ý Astérix và Obélix hài hước, dũng cảm là đại diện tiêu biểu cho tính cách Pháp đã trở nên rất quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc yêu thích truyện tranh châu Âu. Với riêng độc giả Việt Nam, từ bản in năm 1998, đến nay, trải qua 20 năm, bộ truyện tranh Astérix vẫn có sức sống mãnh liệt.

Bộ truyện tranh “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” gắn liền với tên tuổi tác giả René Goscinny và Albert Uderzo, xuất hiện lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh dành cho thiếu nhi Pilote vào ngày 29-10-1959, được chuyển ngữ sang 107 thứ tiếng, xuất bản gần 400 triệu bản.

Nhân Ngày hội Sách châu Âu 2019, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện chào đón sự trở lại của huyền thoại truyện tranh Astérix gồm “Triển lãm tranh Astérix trở lại” gồm 20 tranh vẽ nhân vật và minh họa truyện do học sinh khối song ngữ Pháp Việt trường THPT Chu Văn An thực hiện, “Ngày hội Astérix – Huyền thoại truyện tranh trở lại”, chiếu phim – “Gặp gỡ: Astérix – Bí kíp luyện thần dược…

Theo Nhandan