Thứ tư,  22/01/2020

Vinh danh chương trình biểu diễn thực cảnh ‘Ký ức Hội An’

Ngày 17/7, tại Seoul (Hàn Quốc), chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” đã được nhận giải thưởng Leading historical spectacle show tại lễ trao giải Best Hotels-resorts awards do Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tổ chức.

“Ký ức Hội An” là chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh kể lại câu chuyện về Hội An hơn 4 thế kỷ trước

Leading historical spectacle show là giải thưởng vinh danh chương trình biểu diễn thực cảnh công phu và ý nghĩa, qua đó truyền tải lịch sử của một vùng đất hay cả dân tộc một cách sống động và lôi cuốn. Đội ngũ diễn viên hùng hậu và hệ thống âm thanh, ánh sáng tối tân đều là những yếu tố then chốt để làm nên thành công cho chương trình.

Theo đánh giá của Wanderlust Tips, “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn. 5 màn trình diễn của được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức. Câu chuyện của “Ký ức Hội An” đã đưa người xem trở về với Hội An của thế kỷ 16-17, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển của phố cổ thời bấy giờ.

“Ký ức Hội An” là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh có quy mô lớn, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả. Bối cảnh sân khấu kết hợp cả sông nước núi non, chiều dài sân khấu lên đến 1 km, sử dụng hơn 500 diễn viên. Chương trình biểu diễn thực cảnh áp dụng công nghệ âm thanh, ánh sáng tối tân, với sự tham gia tổ chức và sản xuất của chuyên gia quốc tế, cha đẻ của ngành biểu diễn thực cảnh.

Chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh lấy tà áo dài truyền thống Việt Nam làm ngôn ngữ chính, dùng kỹ thuật dàn dựng sân khấu hiện đại biến hóa tạo nên những bối cảnh cụ thể, công nghệ ánh sáng tối tân và hiệu ứng âm thanh tinh tế để kể lại câu chuyện về Hội An cách đây hơn 4 thế kỷ.

5 màn biểu diễn ấn tượng tại chương trình “Ký ức Hội An” gồm có: Sinh mệnh – ký ức Hội An về thuở khai hoang lập ấp, Đám cưới – ký ức Hội An thời kỳ văn hóa Chăm pa, Đèn và biển – ký ức Hội An về giai đoạn chuyển mình, Hội nhập – ký ức Hội An về thời kỳ giao thoa văn hóa đa phương, Áo dài – sự kết hợp giữa “Ký ức Hội An” cổ kính với hơi thở hiện đại.

Best Hotels-resorts awards là giải thưởng thường niên hàng năm uy tín được Tạp chí Wanderlust Tips tổ chức công bố sau kết quả tổng hợp các đánh giá và bình chọn khách quan từ các độc giả hạng sang. Các danh hiệu của giải thưởng nhằm vinh danh các điểm du lịch đẳng cấp và các khách sạn, resort hạng sang trên khắp thế giới đã có những nỗ lực mang đến kỳ nghỉ lý tưởng cho du khách.

Tất cả các danh hiệu của Best Hotels-resorts awards được cộng đồng quốc tế công nhận. Hội đồng giám khảo của giải thưởng là các chuyên gia uy tín, các nhân vật chủ chốt trong lĩnh vực du lịch, biên tập viên của ấn phẩm Wanderlust Tips và những du khách hạng sang.

Theo Chinhphu