Thứ hai,  01/06/2020

“Cung cá heo“- sân khấu Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 đã sẵn sàng

Với kiến trúc độc đáo bên bờ Di sản Hạ Long, Cung cá heo thường xuyên được chọn là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, thương mại trong nước và quốc tế.

Vòng chung kết cuộc thi tiếng hát ASEAN+3 diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm tỉnh Quảng Ninh vào 20h ngày 28/7. Với kiến trúc độc đáo mang hình dáng chú cá heo vờn sóng, nơi sẽ diễn ra “bữa tiệc âm nhạc” mang tình đoàn kết giữa thành viên ASEAN đã sẵn sàng cho đêm đăng quang của Quán quân cuộc thi.

"cung ca heo"- san khau cuoc thi tieng hat asean+3 da san sang hinh 1
Nhà hát gần 1000 chỗ ngồi được chỉnh trang, nâng cấp một số hạng mục nhằm đảm bảo cao nhất an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra cuộc thi…

Để chuẩn bị cho Cuộc thi tiếng hát ASEAN+3 diễn ra từ ngày 26-29/7, từ nhiều ngày nay, Cung Quy hoạch, Hội chợ – Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã được gấp rút trang trí, nâng cấp một số hạng mục. Cùng với Quốc kỳ của 10 nước ASEAN và 3 khách mời là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc được treo trang trọng, cán bộ, nhân viên Cung Quy hoạch, Hội chợ – Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra kỹ càng hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy phát điện dự phòng… nhằm đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật trong thời gian diễn ra cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”. Việc lắp đặt sân khấu, bố trí chỗ ngồi cho khách mời, giám khảo và khán giả tại khu vực nhà hát 1000 chỗ ngồi cũng đang hoàn tất những công đoạn cuối.

Ông Trương Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý và vận hành công trình, cho biết: “Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã phối hợp tốt với Đài Tiếng nói Việt Nam đón các đoàn tiền trạm đến khảo sát địa điểm tổ chức. Chúng tôi bố trí đội ngũ cán bộ trực thường xuyên cũng như phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện. Với kinh nghiệm đã tổ chức các sự kiện quốc tế lớn trước đó thì chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ đảm bảo an ninh trật tự cũng như phòng cháy chữa cháy luôn được ưu tiên hàng đầu, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật đặt ra.”

"cung ca heo"- san khau cuoc thi tieng hat asean+3 da san sang hinh 2
Với kiến trúc độc đáo bên bờ Di sản Hạ Long, Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm tỉnh Quảng Ninh thường xuyên được chọn là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, thương mại trong nước và quốc tế.
Lấy cảm hứng từ biển Hạ Long, Cung Quy hoạch, Hội chợ – Triển lãm tỉnh Quảng Ninh mô phỏng theo hình cá heo chầu ngọc bên bờ di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, do kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Salvador Perez Arroyo (Tây Ban Nha) thiết kế và được xem là công trình nổi trội, kiến trúc đồ sộ, thiết kế phá cách, mô phỏng sinh vật biển, được giới chuyên môn đánh giá là công trình đẹp, mới, lạ, sáng tạo, độc đáo, hài hòa với không gian bên bờ vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên của thế giới. Công trình có diện tích sàn hơn 31.000 m2, được chia thành 2 khối: Khối triển lãm và Khối trưng bày quy hoạch; Hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: Triển lãm ngoài nhà (350 gian hàng), sân đường nội bộ, bãi để xe, cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước, chiếu sáng. Sân khấu, nơi các giọng ca ASEAN tỏa sáng được lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại như Hệ thống âm thanh LineArray Montarbo (Italya); Hệ thống ánh sáng biểu diễn có điều khiển điện tử; hệ thống phông và vách cách âm chống cháy chuyên dụng (Hoa Kỳ)…

Chị Bùi Thị Hoàng Ngân, người dân sống tại thành phố Hạ Long cho biết: Ngay từ khi khánh thành, đưa vào sử dụng cuối tháng 9/2016, Cung Quy hoạch, Hội chợ – Triển làm tỉnh Quảng Ninh thường xuyên được chọn là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, thương mại trong và ngoài nước với quy mô lớn, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Chị Ngân nói: “Từ khi Cung Quy hoạch, Hội chợ – Triển lãm tỉnh Quảng Ninh được đưa vào hoạt động đã có rất nhiều sự kiện lớn được tổ chức tại đây. Sắp tới tại đây sẽ tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3. Đây là cuộc thi có rất nhiều nhiều ca sĩ nổi tiếng từ các quốc gia tới tham dự. Nhắc đến sự kiện này người dân Hạ Long cũng rất hào hứng. Chắc chắn, tôi và gia đình cũng sẽ thu xếp để tham dự sự kiện này”.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 do Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa giữa các nước ASEAN và các khách mời đến từ 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết giữa các quốc gia thành viên ASEAN, đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN. Đêm chung kết và lễ trao giải cuộc thi tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 sẽ diễn ra vào tối 28/7. Chương trình được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên các kênh VOV3, VOV5, VTC và Kênh truyền hình Vietnam Journey của Đài Tiếng nói Việt Nam./.
Theo VOV