Thứ tư,  21/10/2020

Gia đình “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” hội tụ trong bộ phim mùa dịch

Dàn diễn viên trong hai bộ phim được đông đảo khán giả yêu mến mới đây là “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” đã tái ngộ trong bộ phim quay giữa mùa dịch “Những ngày không quên”, do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện.

Gia đình “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” hội tụ trong bộ phim mùa dịch

Thông điệp từ các diễn viên “Những ngày không quên”.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm tê liệt mọi hoạt động kinh tế, giao thương, văn hóa, xã hội, một bộ phim đặc biệt đã được bấm máy ngay trong những ngày dịch bệnh. Đó là “Những ngày không quên”, cũng do chính hai đạo diễn NSƯT Danh Dũng và Trịnh Lê Phong của hai bộ phim “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” phối hợp thực hiện.

“Bố Sơn” và thông điệp mùa Covid-19.

 

“Những ngày không quên” lấy những nhân vật chính của “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”, tái hiện đời sống hai không gian điển hình thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến.

Gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của cuộc sống, khi dịch Covid hoành hành. Biến cố đầu tiên đến từ việc ông Sơn cùng gia đình trong lần về quê làng Yên Giỗ Tổ thì làng có người nhiễm Covid đi ngang qua, khiến cho làng bị cách ly. Ông Sơn và các con không thể về nhà, trong khi đó, Vũ, chồng Thư thì nằm ở vùng dịch Châu Âu không thể bay về. Quốc, chồng Huệ vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly và đang trong sự hiểu lầm với một mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Ở làng Yên, Khoa với Uyên dự định đám cưới thì phải hoãn vì đại dịch diễn ra, ông Bá trở thành loa phát ngôn mẫn cán với những thông tin về Covid-19. Đào, Cân, Mận trở thành một tam giác tình cảm rất khó đoán định, đặc biệt với sự tác động của tomboiloichoi Ánh Dương…

Gia đình “Về nhà đi con” tái ngộ.

 

Trong diễn tiến tình cảm phức tạp của các mối quan hệ thì những vấn đề nhức nhối của xã hội đều được đề cập: Đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tin fake, trốn cách ly… Nhưng quan trọng nhất, “Những ngày không quên” làm nổi lên câu chuyện về tình người, về ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, về sự đoàn kết và chung tay, câu chuyện về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu. Tất cả đã được chuyển tải trong bộ phim một cách sống động.

Nói theo ngôn ngữ của các fan của phim truyền hình, thì “Những ngày không quên” gần như hội tụ đủ các sao của “vũ trụ điện ảnh” VTV. Đó là NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, NSND Bùi Bài Bình, NSƯ T Tiến Quang, Phương Oanh, Đình Tú, , Việt Bắc, Hương Giang… Ngoài ra, một số gương mặt khách mời đặc biệt của “Hoa hồng trên ngực trái” hay “Sinh tử” cũng sẽ có mặt trong bộ phim như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thanh Hương… Đây cũng là lần đầu tiên, VFC thực hiện một bộ phim dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim khác, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. Phim được phát trong khung giờ 21 giờ các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 từ 6-4.

Theo Nhandan