Chủ nhật,  17/01/2021

Ra mắt sách ký họa “cách ly” gây quỹ hỗ trợ người nghèo sau dịch Covid-19

 “Con đã về nhà”, bộ nhật ký – ký họa của du học sinh Nguyễn Tăng Quang về những ngày ở trong khu cách ly, với những nét vẽ sinh động và đầy tình cảm ghi lại những gì bạn thấy, cảm nhận được trong 14 ngày “đặc biệt”, đã được NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành, với mục đích gây quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Ra mắt sách ký họa “cách ly” gây quỹ hỗ trợ người nghèo sau dịch Covid-19

Ngoài những bức tranh đã được đăng trên mạng xã hội, thu hút hơn 10 nghìn lượt like, Nguyễn Tăng Quang còn chọn vẽ thêm một số khoảnh khắc gây xúc động mạnh từ những bức ảnh trên mạng. Cuốn sách cũng lựa chọn một số bài viết chia sẻ của du học sinh Việt Nam trở về từ nước ngoài khi dịch Covid-19 bùng phát.

NXB Phụ nữ cho biết, NXB chọn đề tài này bởi những bức ký họa của tác giả trong thời gian qua đã thu hút rất đông người đọc quan tâm, và nội dung của những bức vẽ rất giàu tính nhân văn. Các bức vẽ không chỉ phản ánh cuộc sống, sinh hoạt trong khu cách ly mà còn cho thấy giá trị của “tình người” trong biến cố, về cách lựa chọn thái độ sống, cách thích nghi với hoàn cảnh, đồng thời thể hiện sự lạc quan, yêu đời, sự biết ơn… Và đây cũng là bộ tranh chân thực được ghi tại chỗ về những “lát cắt” lịch sử. Tác giả cũng ghi lại bằng tấm lòng chân thành của mình về sự tận tụy, quả cảm của các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, những khó khăn vất vả của của bộ đội, công an, của rất nhiều những người làm nhiệm vụ “vô danh” khác…

Một trang ký họa trong tập sách.

NXB Phụ nữ cho biết, những cuốn sách ký họa này sẽ được gửi tặng tới các bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an tham gia chống dịch. Điểm đặc biệt là NXB Phụ nữ Việt Nam sẽ cùng với quỹ TYM tổ chức bán sách gây quỹ hỗ trợ cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19. Mục tiêu ban đầu là bán 1000 cuốn sách, mỗi cuốn giá 809 nghìn đồng sẽ trích 50 nghìn đồng cho quỹ.

NXB Phụ nữ Việt Nam muốn thông qua cuốn sách để lan toả cảm hứng sống tích cực của các bạn trẻ, đặc biệt của các bạn du học sinh. Đó chính là tinh thần biết ơn, nhận thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Theo Nhandan