Ảnh minh họa. (Theo Báo Vĩnh Phúc) 

* Tại Thanh Hóa: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh đã có công văn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đề nghị Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện thị xã thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 1424/KH-SVHTTDL ngày 12/5/2020 của Sở về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Đồng thời treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tại trụ sở cơ quan công sở, đơn vị, trường học có nội dung thông điệp về Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc phòng, chống bạo lực gia đình nhằm đạt được chỉ tiêu có trên 95% hộ gia đình được tiếp cận thông tin về phòng, chống bạo lực gia đình.

Ngoài ra, các đơn vị trong tỉnh còn tăng cường tổ chức các hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề; các hoạt động giao lưu, hội thi tìm hiểu kiến thức về gia đình, văn hoá ứng xử trong gia đình; tăng cường viết tin bài, xây dựng chuyên trang, chuyên mục phát trên các chương trình truyền hình; trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị; hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, miền núi, biên giới, hải đảo trên tinh thần yêu thương và chia sẻ; biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

* Tại Quảng Bình: Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh, phòng VHTT… các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về gia đình; thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình; thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa trong gia đình; tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Cùng với đó tổ chức các cuộc giao lưu, hội thảo, nói chuyện chuyên đề về chủ đề gia đình; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; có các hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân, gia đình có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cường công tác tuyên truyền cổ động trực quan hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội” và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

Thời gian thực hiện các hoạt động tuyên truyền nói trên từ ngày 20/6 đến hết ngày 30/6/2020, trong đó tổ chức cao điểm vào ngày 28/6/2020

* Tại Thừa Thiên – Huế: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Theo đó, các hoạt động truyền thông về Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình của Thừa Thiên – Huế diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/6/2020 với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội”. Truyền thông về Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Các thông điệp truyền thông gồm: Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Hạnh phúc gia đình là Yêu thương và Chia sẻ; Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền.

Đồng thời, tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020). Tặng thưởng Giấy khen của Giám đốc Sở cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp gia đình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổ chức chương trình ca nhạc chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam….

* Tại tỉnh Đồng Tháp: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình tháng 6/2020 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020.

Tháng hành động năm nay có chủ đề: “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội” và Ngày Gia đình Việt Nam có chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Theo đó, từ ngày 14 – 30/6/2020, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong nhân dân về: lịch sử, vai trò và ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam; công tác phòng, chống bạo lực gia đình, các mô hình mới, cách làm hay trong phòng, chống bạo lực gia đình của các địa phương; phê phán, lên án những hành vi bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới, bạo hành trẻ em. Tổ chức hội thi, hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Treo băng rôn tuyên truyền tại các tuyến đường chính, khu dân cư, chợ, với các thông điệp: “Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật”, “Xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”, tổ chức họp mặt gia đình văn hóa tiêu biểu…