Chủ nhật,  29/11/2020

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Cao Lộc: Điểm sáng phong trào thi đua

(LSO) – Năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông (VHTT&TT) huyện Cao Lộc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua tại cơ sở. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của đơn vị trong việc tổ chức có hiệu quả nhiều hoạt động văn hóa, thể thao với sự đổi mới, đa dạng hóa về loại hình và nội dung.

Trung tâm VHTT&TT huyện Cao Lộc là đơn vị hình thành từ việc sáp nhập Đài Truyền thanh và Truyền hình với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện (tháng 2/2018). Sau khi hợp nhất, trung tâm có 26 cán bộ, viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ), được cơ cấu thành 3 tổ gồm: Tổ Hành chính tổng hợp; Tổ Văn hóa, thể thao và Tổ Truyền thông.

Gian trưng bày, quảng bá du lịch của huyện Cao Lộc do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện phối hợp thực hiện tại Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2019

Bà Lương Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Cao Lộc cho biết: Ngay khi mới sáp nhập, ban lãnh đạo trung tâm đã tiến hành sắp xếp, bố trí, phân công nhiệm vụ cho CBVC-NLĐ theo đúng năng lực, sở trường và chuyên môn được đào tạo. Đồng thời, lập kế hoạch công tác trọng điểm và kế hoạch dài hạn. Bên cạnh đó, hằng năm, đơn vị đã phát động các đợt thi đua theo chủ đề và các đợt thi đua hướng về những ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của ngành và có chế độ động viên, khuyến khích sáng kiến, nhân rộng những nghiên cứu, việc làm sáng tạo của CBVC-NLĐ, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân có cơ hội vươn lên. Mặt khác, đơn vị phân công trách nhiệm cho từng tổ thành viên theo dõi việc phát động, thực hiện các phong trào thi đua và hằng tháng có kiểm điểm trách nhiệm để kịp thời sửa chữa những điểm hạn chế”.

Chị Nguyễn Thị Hương Điệp, Tổ trưởng Tổ Văn hóa, thể thao, Trung tâm VHTT&TT huyện Cao Lộc cho biết: Nhờ sự quan tâm sát sao của ban giám đốc trung tâm trong công tác thi đua, khen thưởng, đã tạo động lực để mỗi cá nhân phấn đấu, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua theo các sự kiện, tôi và các anh chị em cán bộ không quản ngại khó khăn, vất vả, cùng nhau làm ngoài giờ kể cả ngày nghỉ để bảo đảm kịp tiến độ, chất lượng công việc với phương châm “công việc là trên hết – chưa xong việc chưa nghỉ ngơi”.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí và sự nỗ lực thi đua không ngừng của toàn thể CBVC-NLĐ trong đơn vị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Về các hoạt động biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị, từ năm 2018 đến nay, đơn vị đã xây dựng trên 100 chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ hàng trăm ngàn lượt người xem.

Nổi trội và tạo nên dấu ấn trong các hoạt động của trung tâm đó là trang trí khánh tiết và tham gia các hoạt động sự kiện. Cụ thể, trung tâm tham mưu cho UBND huyện tổ chức gian trưng bày của huyện Cao Lộc tại lễ hội hoa đào lần I, II do UBND tỉnh tổ chức và 2 năm liên tiếp (năm 2018, 2019) gian trưng bày của huyện đạt giải nhất. Đặc biệt, đầu năm 2019, đơn vị đã góp phần rất lớn trong công tác tuyên truyền và trang trí khánh tiết trong công tác đón, tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm  Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Đối với công tác thông tin, tuyên truyền, trung tâm đã đạt nhiều kết quả tích cực, từ năm 2019 đến nay, đơn vị đã sản xuất và phát sóng gần 300 chương trình truyền thanh với tổng số trên 1.000 tin, trên 400 bài và gần 600 chuyên mục tuyên truyền. Song song với đó, nhiều hoạt động thể thao cũng được trung tâm tổ chức góp phần giúp phong trào thể thao quần chúng tiếp tục  phát triển. Đến nay, toàn huyện duy trì 16 CLB thể thao; tỉ lệ người dân tập luyện thể thao năm 2019 đạt trên 27% (tăng 0,5% so với năm 2018).

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: “Thời gian qua, tập thể Trung tâm VHTT&TT huyện Cao Lộc đã có nhiều nỗ lực và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng các sự kiện lớn của tỉnh, huyện; ngày càng phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói riêng và của ngành văn hóa nói chung”.

Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua, trung tâm đã được các cấp, ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Tiêu biểu, năm 2019, trung tâm đã có 2 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi và có thành tích xuất sắc trong công tác đón, tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều; tập thể trung tâm đã 2 lần được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và 12 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2019…

TUYẾT MAI