Thứ tư,  25/11/2020

Lùi lịch thi Hoa hậu Việt Nam 2020

BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thông báo sẽ xin lùi lịch các vòng thi đầu tiên dự kiến bắt đầu vào tháng 8 này.

Ngày 4/8, BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thông báo xin lùi lịch các vòng thi đầu tiên dự kiến bắt đầu vào tháng 8 này. Tuy việc này còn phải báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước nhưng BTC cuộc thi cho rằng việc lùi là bắt buộc do tình huống bất khả kháng.

hoa hau viet nam 2020 xin lui lich se to chuc khi dieu kien cho phep hinh 1
Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: Tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, BTC cuộc thi quyết định lùi việc tổ chức các vòng thi đến thời điểm thích hợp.

Lịch trình sắp tới của cuộc sẽ  phụ thuộc vào diễn biến của Covid-19 và kết quả của công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước.

Ông Lê Xuân Sơn cho biết:  “Với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ, ngành Y tế và các địa phương đang triển khai, với sự đồng tâm nhất trí của người dân như hiện nay, BTC tin chúng ta sẽ dập tắt được đợt dịch này, toàn đất nước trở lại trạng thái bình thường mới và cuộc thi HHVN  có thể tổ chức thành công. Với niềm tin đó, BTC dự kiến chung khảo phía Nam sẽ vào đầu tháng 10, phía Bắc cuối tháng 10 và chung kết vào khoảng giữa tháng 12 năm nay.

Bà Phạm Thị Kim Dung – Tổng GĐ Cty Sen Vàng (đơn vị phối hợp với báo Tiền Phong trong việc tổ chức HHVN20), Phó trưởng BTC cuộc thi chia sẻ: “Mặc dù gặp phải nhưng khó khăn tạm thời như vậy nhưng điều BTC mừng và cảm thấy được khích lệ là trong tình huống phức tạp hiện nay, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận (thể hiện qua việc rất nhiều người thể hiện mối quan tâm đến việc cuộc thi tiếp tục hay hoãn hoặc dừng) cũng như sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp (vẫn đồng hành với cuộc thi bất chấp tình hình phức tạp của dịch bệnh).

Sự quan tâm, ủng hộ này còn thể hiện qua khía cạnh thí sinh, như chia sẻ của ông Vũ Tiến – Phó TBT báo Tiền Phong, Phó trưởng ban TT Ban Tổ chức: “Trong điều kiện đặc biệt của năm nay, lượng thí sinh đăng ký vẫn đông đảo và chất lượng chúng tôi đánh giá sơ bộ là khá cao”.

 “Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngay từ đầu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn giao nhiệm vụ cho báo Tiền Phong tổ chức, là sân chơi văn hoá rộng lớn nhất của nữ thanh niên Việt Nam nên chúng tôi quyết tâm tổ chức và tổ chức tốt ngay khi có điều kiện” – Trưởng BTC cuộc thi Lê Xuân Sơn khẳng định./.

Theo VOV