Tác giả Baek Heena vừa đoạt giải thưởng Astrid Lindgren 2020 – giải thưởng lớn nhất thế giới được coi là Nobel dành cho văn học thiếu nhi được trao hàng năm do chính phủ Thụy Điển thành lập năm 2002 và do Hội đồng nghệ thuật Thụy Điển quản lý.

Baek Heena là một trong những họa sĩ sáng tác sách tranh nổi tiếng tại Hàn Quốc và được quốc tế công nhận với nhiều giải thưởng lớn. Khởi nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, rồi truyền thông đa phương tiện cho trẻ em, cô bắt đầu sáng tạo những cuốn sách tranh đầu tay của riêng mình sau khi con gái đầu lòng chào đời.

Bộ sách “Xứ sở bánh mì mây” gồm 9 cuốn. (Ảnh: NXB Kim Đồng cung cấp) 

Bộ sách “Xứ sở bánh mì mây” là tác phẩm đầu tay của tác giả Baek Heena, gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh mèo Hongbi và em trai Hongshi. Hai chị em tình cờ bắt được một đám mây mắc trên cành cây và mang vào cho mẹ làm bánh. Bánh mì làm bằng mây nên ai ăn vào đều có thể bay lơ lửng như mây được. Từ đó cuộc sống bình thường của chị em Hongbi và Hongshi bỗng nhiên thú vị hẳn lên với những điều bất ngờ kỳ diệu.

Bộ sách gồm 9 cuốn: “Bánh mì mây”, “Chiếc điện thoại cũ”, “Cho cá ăn”, “Chợ đồ cũ”, “Em bé mới”, “Hoa tặng ông hổ”, “Món quà giáng sinh”, “Quần áo bay mất rồi”, “Tớ muốn trở thành ngôi sao”.

Điều hấp dẫn ở bộ sách này không chỉ là những câu chuyện thú vị, sinh động qua con mắt trẻ thơ, mà còn ở các nhân vật được tạo hình tỉ mỉ, giàu biểu cảm… Theo tác giả Baek Heena, bà trộn lẫn các chất liệu giấy, vải, đất sét, len…, sử dụng kỹ thuật cắt, xé, dán, vẽ, điêu khắc, chụp ảnh…, hòa trộn nghệ thuật thủ công và hoạt hình cùng công nghệ để làm nên những trang sách tranh giàu xúc cảm, mới mẻ.

Với phiên bản song ngữ Anh – Việt, Xứ sở bánh mì mây còn cung cấp cho bạn đọc Việt Nam lượng từ vựng và cú pháp tiếng Anh đơn giản. Không phải những từ vựng riêng lẻ, những hội thoại rời rạc, Xứ sở bánh mì mây giúp bé làm quen với tiếng Anh qua các câu chuyện dễ đọc, dễ thương./.