Thứ ba,  29/09/2020

Họp xem xét các văn bản liên quan đến việc tổ chức Giải báo chí tỉnh lần thứ nhất

LSO-Sáng nay (10/9), Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp xem xét các văn bản liên quan đến việc tổ chức Giải báo chí tỉnh lần thứ nhất.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Đây là năm đầu tiên Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn được tổ chức, nhằm tôn vinh, trao giải cho những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Lạng Sơn, có hình thức thể hiện mới, sáng tạo, định hướng dư luận xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Các tác phẩm tham dự Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất năm 2021 phải là những tác phẩm đã được đăng tải, phát sóng trên các cơ quan báo chí từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2020.

Đối tượng tham dự giải là công dân Việt Nam, bao gồm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí viết về Lạng Sơn phù hợp với tiêu chí của giải, ở 5 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được dự thi tối đa 2 tác phẩm. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm trước ngày 28/2/2021, tính theo dấu bưu điện.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào một số nội dung như: kế hoạch, thể lệ giải; quy chế làm việc của hội đồng cũng như việc tổ chức chương trình lễ phát động, dự kiến trong tháng 9/2020.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của Giải báo chí tỉnh lần thứ nhất năm 2021.

Đồng thời đề nghị các thành viên hội đồng và các đơn vị liên quan tiếp tục xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khích lệ đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia Giải báo chí tỉnh lần thứ nhất.


Quang cảnh cuộc họp Hội đồng Giải báo chí tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cơ quan thường trực là Hội Nhà báo tiếp thu đầy đủ ý kiến của các thành viên hội đồng; bổ sung, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên để quá trình tổ chức giải chặt chẽ, ý nghĩa.

Đồng chí khẳng định: Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất năm 2021 không chỉ là cơ hội để các cá nhân, tập thể hoạt động trong lĩnh vực báo chí được trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, mà còn là tiền đề để tỉnh lựa chọn các tác phẩm báo chí có chất lượng cao tham dự giải Báo chí Quốc gia trong năm tới và những năm tiếp theo.

THANH HUYỀN