Thứ bảy,  28/11/2020

Trà Vinh khai mạc Giải đua ghe Ngo mừng lễ hội Ok om bok 2020

Chiều nay (29/10), trên sông Long Bình, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Giải đua ghe Ngo truyền thống. Đây là một trong 15 hoạt động chính của lễ hội Ok om bok đồng bào Khmer Trà Vinh năm nay. 

Tham gia giải lần này có 9 đội ghe nam và 4 đội ghe nam, nữ phối hợp. Trong đó có 08 đội ghe là đại diện đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn và 1 đội ghe nam đến từ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Các đội thi đấu ở cự ly 600m và 800m, theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn lấy thứ hạng nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Đua ghe Ngo là một trong những hoạt động mang nét đẹp truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ nói chung và đồng bào Khmer ở Trà Vinh nói riêng. Đây là hoạt động văn hóa thể thao thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết và nét văn hóa đặc sắc của người dân Khmer.

Với mục đích bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Khmer và kích cầu du lịch, tỉnh Trà Vinh có chủ trương nâng lễ hội này lên cấp khu vực. Theo đó, rất nhiều hoạt động văn hóa, du lịch được đưa vào sự kiện này, như hội chợ thương mại, liên hoan ẩm thực Nam bộ, tổ chức đoàn khảo sát và ra mắt điểm du lịch mới, công bố bộ nhận dạng Du lịch Trà Vinh, liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer, hội thi biểu diễn trang phục truyền thống dân tộc cùng nhiều môn thể thao truyền thống của đồng bào Khmer./.

Theo VOV