Thứ ba,  19/01/2021

Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

LSO-Chiều nay (2/12), Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn tổ chức lkỷ niệm 30 năm ngày thành lập (3/12/1990-3/12/2020). Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của Hội Nhà báo tỉnh.

Theo đó, thời gian đầu thành lập, Hội Nhà báo tỉnh chỉ có 24 hội viên, đến tháng 5/2020 đã có 130 hội viên.

Năm 2005, Tập san Người làm báo Lạng Sơn (nay là bản tin) được xuất bản số đầu tiên. Đến nay, bản tin được phát hành 6 số/năm. Với nội dung, hình thức từng bước được cải tiến, Bản tin Người làm báo Lạng Sơn đã trở thành diễn đàn trao đổi kinh nghiệm làm báo giữa các hội viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội Nhà báo tỉnh đã có những hoạt động thiết thực tập hợp, thu hút hội viên, nhà báo tham dự như: Liên hoan tiếng hát các nhà báo, giải thể thao; Hội Báo Xuân Xứ Lạng gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đón chào năm mới… Trong quá trình xây dựng và phát triển, Hội Nhà báo tỉnh đã vinh dự được nhận nhiều cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh, của Hội Nhà báo Việt Nam và một số bộ, ngành Trung ương.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Hội Nhà báo tỉnh cùng các cơ quan báo chí, các nhà báo và toàn thể hội viên.


Đồng chí Hoàng Đình Hôm, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đồng chí lưu ý: Để xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh, các cơ quan báo chí tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các cơ quan báo chí và các cấp hội nhà báo; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, cập nhật chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu tổ chức tốt Giải Báo chí tỉnh Lạng Sơn; tiếp tục đổi mới phương tiện làm báo, ứng dụng công nghệ thông tin để báo chí thực hiện tốt chức năng trở thành cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.


Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao thẻ hội viên cho các nhà báo trẻ

Trong chương trình, Hội Nhà báo tỉnh đã công bố quyết định, trao thẻ hội viên cho 20 hội viên mới.

ĐÌNH QUANG – NGỌC HIẾU