Thứ năm,  04/03/2021

Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tại Lễ hội Tết Việt 2021

Nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa Tết, thưởng thức ẩm thực và mua sắm đang diễn ra tại Lễ hội Tết Việt 2021, Công viên Lê Văn Tám, TP. HCM.

Từ 21-24/1, người dân và du khách đến TP. HCM có cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa Tết, thưởng thức ẩm thực và mua sắm tại Lễ hội Tết Việt 2021 đang diễn ra ở Công viên Lê Văn Tám. Lễ hội do Sở Du lịch, Sở Công thương TPHCM phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Khai mạc vào tối nay (21/1), Lễ hội Tết Việt năm 2021 của TPHCM có hơn 150 tổ chức, doanh nghiệp tham gia. Lễ hội với các hoạt động xoay quanh 4 chủ đề “Ăn Tết, xem Tết, chơi Tết và sắm Tết của người Việt xưa và nay”. Trong đó, “ăn Tết” là các gian hàng ẩm thực của nhiều địa phương; “xem Tết” là tái hiện lại không gian, các phong tục Tết của 3 miền Bắc – Trung – Nam và trình diễn các chương trình nghệ thuật chào Xuân; còn “chơi Tết” là tổ chức các trò chơi dân gian trong dịp Tết của người Việt và “sắm Tết” là các gian hàng bán quần áo, thực phẩm, bánh mứt, đặc sản Tết được xây dựng theo hình thức chợ phiên ngày Tết.

Bà Lê Thị Năm, một người dân ở quận Bình Thạnh đã đến công viên Lê Văn Tám từ sớm và mua được nhiều đặc sản cho ngày Tết chia sẻ: “Tôi rất vui vì mặc dù có dịch bệnh, thành phố vẫn tổ chức được Lễ hội như thế này, bà con được hưởng không khí Tết vui vẻ. Đây cũng là dịp có nhiều doanh nghiệp tham gia nên mình có thể mua sắm Tết được”.

Đây là năm thứ 2 TP. HCM tổ chức Lễ hội Tết Việt với ý nghĩa gìn giữ và phát huy các bản sắc văn hóa, phong tục ngày Tết của Việt Nam. Ngoài việc tạo không gian vui chơi, trải nghiệm văn hóa và mua sắm Tết cho người dân, du khách đến TP. HCM thì Lễ hội Tết Việt còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá các sản phẩm của mình./.

Theo VOV