Thứ ba, 23/10/2018

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh

LSO-Hôm nay (16/5), đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí  Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh về tình hình công tác tổ chức bộ máy và hoạt động của hội; nhiệm vụ trọng tâm được giao năm 2018 và kết quả triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trong 4 tháng đầu năm 2018.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại
buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Trong 4 tháng qua, công tác hội và phong trào CTĐ tiếp tục được triển khai có hiệu quả như: phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, công tác khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mô hình “Nồi cháo tình thương”, “Cơm yêu thương”… tiếp tục được nhân rộng và triển khai hiệu quả với tổng giá trị trên 19 tỷ đồng. Các hoạt động CTĐ đã góp phần tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Hội CTĐ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội CTĐ nâng cao chất lượng hoạt động; quan tâm phát triển lực lượng tình nguyện viên, xây dựng các chi hội, các câu lạc bộ từ thiện; đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động, mô hình, dự án đã và đang triển khai. Bên cạnh đó, cần quan tâm thực hiện một số hoạt động cứu trợ sau thiên tai, tìm kiếm thân nhân sau chiến tranh… để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác nhân đạo.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá phong trào hiến máu tình nguyện 4 tháng đầu năm 2018 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và bàn kế hoạch tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2018.

ĐĂNG THÙY