Thứ ba, 18/09/2018

Đưa 16 liệt sĩ hy sinh tại nước ngoài về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng 26/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện biên giới Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia.

Cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, tỉnh Ratanakiri và 3 tỉnh Nam Lào đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: VGP/Bạch Dương

Dự lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ có đại diện Cơ quan thường trực Ban công tác đặc biệt của Chính phủ; Đoàn đại biểu Ban công tác đặc biệt các tỉnh của Lào; Đoàn đại biểu Ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia;  Bộ Tư lệnh Quân khu 5; lãnh đạo tỉnh Kon Tum cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương.

Trong gần 6 tháng mùa khô 2017- 2018 vừa qua, Đội K53 tỉnh Kon Tum quy được 16 hài cốt liệt sĩ; trong đó 10 hài cốt quy tập tại tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; 6 hài cốt quy tập tại các tỉnh: Attapư, Sê Kông, Chăm pa sắc- Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Cùng với hài cốt, cán bộ chiến sĩ Đội K53 cũng quy tập được nhiều di vật của liệt sĩ, như súng AK, bình tông đựng nước, lược, tăng võng…

Là người trực tiếp tham gia tìm kiếm liệt sĩ, Thượng tá Lê Công Khoa, Đội trưởng Đội K53- Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum cho biết, chính quyền và nhân dân địa phương 3 tỉnh của Lào cũng như tỉnh Rattanakiri Vương quốc Campuchia đã hết sức nhiệt tình giúp đỡ cả về vật chất, tinh thần, dẫn đường, bảo vệ cho các thành viên của Đội K53 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo baochinhphu