Chủ nhật, 19/05/2019

Hà Nội công khai 108 công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Ngày 12-6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách các cơ sở, công trình nhà cao tầng trên địa bàn tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy trong quá trình hoạt động.

Theo đó, hiện tại, còn 108 công trình đang vi phạm. Chiếm phần lớn trong danh sách 108 cơ sở, công trình vi phạm lần này là các tòa nhà chung cư cao tầng với 49 công trình.

Trong các vi phạm, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có nhiều tòa nhà chung cư nằm trong danh sách như: tòa nhà CT 11, CT12 (Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai), toà nhà HH1, chung cư CT8 (Khu đô thị Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Ngoài ra, danh sách các công trình vi phạm PCCC, cũng đề cập 35 trụ sở làm việc của các doanh nghiệp và cơ quan, ban ngành Trung ương và thành phố tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy trong quá trình hoạt động,

Thời gian tới, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn tại về vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy. Đối với những chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo thẩm quyền.

Danh sách 108 công trình vi phạm PCCC:

Theo Nhandan