Thứ tư, 26/09/2018

Sẵn sàng cho Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI

LSO- Đại hội lần thứ XVI Công đoàn tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh trong hai ngày (từ ngày 27 đến 28/6/2018) với 348 đại biểu chính thức. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho đại hội cơ bản đã hoàn tất.

Để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, ngay đầu năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã thành lập ban chỉ đạo và 4 tiểu ban giúp việc gồm: Tiểu ban nội dung, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban tổ chức, Tiểu ban tuyên truyền. Ông Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đại hội cơ bản đã hoàn tất. Nội dung chương trình khai mạc, bế mạc đại hội đã thống nhất cụ thể; văn kiện đại hội đã trình và được thông qua; cơ sở vật chất, các trang thiết bị, phục vụ đại hội đã hoàn thành… Các đơn vị phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa rộng rãi đến đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và nhân dân trên địa bàn.

Công tác nhân sự là nội dung quan trọng của đại hội, đã được các cấp công đoàn tiến hành dân chủ, công khai, đúng quy trình, đảm bảo về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, được tập thể đoàn viên tín nhiệm cao.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Giám đốc Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Hữu Lũng gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh

Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh là 1 trong 25 đơn vị được phân công chuẩn bị báo cáo tham luận tại đại hội. Bà Hà Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, công đoàn ngành đã chuẩn bị báo cáo tham luận và gửi về Tiểu ban nội dung đại hội. Khác với những kỳ đại hội trước, tham luận tại đại hội lần này tập trung đi thẳng vào vấn đề, nêu những cách làm hay để các đơn vị học tập cũng như những khó khăn chung để cùng bàn cách tháo gỡ.

Để Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị, dân chủ rộng lớn của CNVCLĐ, công tác tuyên truyền về đại hội trong thời gian qua đã được triển khai thực hiện sâu rộng liên tục trước, trong và sau đại hội. Các hình thức tuyên truyền được đẩy mạnh và phù hợp từ hệ thống công đoàn, đoàn viên, người lao động đến các phương tiện thông tin đại chúng.

Đặc biệt, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức họp báo để thông báo nội dung, thống nhất kế hoạch phối hợp tuyên truyền. Đến thời điểm này, các cơ quan báo chí đã tăng cường thời lượng, dung lượng tuyên truyền về đại hội trên Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh (từ đầu tháng 6/2018 đến nay đã đăng 15 tin, bài, phóng sự, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ những tháng trước).  LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổng duyệt chương trình văn nghệ chào mừng đại hội với  6 tiết mục đặc sắc; treo gần 100 băng rôn, pa nô, áp phích dọc các tuyến đường lớn.

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn do LĐLĐ tỉnh phát động, các cấp công đoàn thực hiện nhiều công trình ý nghĩa, trong đó LĐLĐ tỉnh đã xét chọn 4 công trình, sản phẩm tiêu biểu, có giá trị để khen thưởng và tổ chức gắn biển chào mừng đại hội. So với nhiệm kỳ trước, phong trào thi đua lần này được triển khai sâu rộng, nhiều công trình, sản phẩm mang ý nghĩa thiết thực đối với đoàn viên, CNVCLĐ như: “Cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp” của Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn; “Sửa chữa cục bộ nền, mặt đường và cải tạo hệ thống thoát nước đoạn km 60 – km 72+300 quốc lộ 1B tỉnh Lạng Sơn” của Chi nhánh đội đảm bảo giao thông và xây dựng Công trình 126 thuộc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Lạng Sơn…

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Hữu Lũng cho biết: Thực hiện phong trào thi đua lập thành tích hướng tới đại hội công đoàn tỉnh, xí nghiệp đã đăng ký hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Khảo sát thiết kế và lập dự toán công trình và thi công công trình Trạm bơm Đồng Bụt” với vốn đầu tư gần 3 tỷ đồng. Đơn vị đã tăng cường đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành, đưa vào sử dụng sớm hơn tiến độ 3 tháng so với dự kiến. Thời gian tới, đơn vị sẽ quan tâm quản lý tốt để công trình phát huy hết công năng, hiệu quả sử dụng và tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh.

NGỌC HIẾU