Thứ tư, 17/10/2018

Khai mạc “Giọt hồng Xứ Lạng – năm 2018” và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

LSO-Tối qua (3/7), Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức khai mạc chương trình “Giọt hồng Xứ Lạng – năm 2018” và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN giai đoạn 2008 – 2018.


Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền
vận động và tham gia hiến máu giai đoạn 2008 – 2018

Dự khai mạc có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện Trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng đông đảo các tình nguyện viên Hành trình đỏ và quần chúng nhân dân.

Tại đêm khai mạc, các nghệ sỹ, ca sỹ cùng các tình nguyện viên của Hành trình đỏ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình thương con người, tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp của người HMTN. Trong đêm khai mạc còn diễn ra chương trình giao lưu, gặp gỡ với các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đêm khai mạc

Phát biểu tại đêm khai mạc, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong phong trào HMTN của tỉnh 10 năm qua. Đồng chí khẳng định: Thông qua các ngày hội hiến máu như: Lễ hội xuân hồng, ngày Chủ nhật đỏ, ngày Toàn dân hiến máu, Hành trình đỏ… và công tác tuyên truyền, vận động HMTN đã góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác HMTN. Qua đó, hằng năm, số lượng người tham gia hiến máu, đơn vị máu tiếp nhận và số người hiến máu nhắc lại ngày càng tăng cao, dần khắc phục được tình trạng khan hiếm máu trong điều trị bệnh tại các bệnh viện. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của phong trào HMTN; tổ chức các điểm hiến máu, công tác tiếp nhận, sàng lọc và sử dụng máu được hiến tặng cho hiệu quả; tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong HMTN để phong trào ngày càng phát triển…

Nhân dịp này, 20 tập thể, 24 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia HMTN giai đoạn 2008 – 2018.

ĐĂNG THÙY