Thứ tư, 17/10/2018

29 người ở Hoài Đức nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản báo cáo cấp trên, trong đó khẳng định 29 người ở Hoài Đức phải nhập viện trong 2 ngày qua là do ngộ độc thực phẩm.

29 học viên Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank đã phải cấp cứu tại Bệnh viện 198, Bệnh viện E và Bệnh viện Hoài Đức sau khi ăn bữa tối ngày 6/7 với các món thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, rau bắp cải luộc và cơm trắng.

Nhập viện từ đêm 6/7 đến trưa 7/7, cả 29 học viên đều được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch và trợ sức. Đến nay, các học viên đã ổn định và dự kiến hôm nay xuất viện.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã kiểm tra đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty trách nhiệm hữu hạn New Sky, phát hiện điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp của Công ty này không đạt, không theo nguyên tắc bếp một chiều. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thức ăn của đơn vị này cũng không đạt; không có trang phục riêng cho người trực tiếp chế biến thực phẩm; không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; không có sổ kiểm thực và việc lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu phòng y tế huyện Hoài Đức xử lý, dừng hoạt động kinh doanh của Công ty này./.

Theo VOV