Thứ ba, 18/09/2018

Hà Nội tổng kiếm tra PCCC hơn 1.100 cơ sở

Trong quá trình kiểm tra, rà soát, cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) sẽ kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm.

Trong tháng 7, Hà Nội tổng kiếm tra PCCC hơn 1.100 cơ sở 

Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, trong tháng 7 này sẽ tổng kiểm tra, rà soát 1.109 cơ sở, công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng, trong đó có 426 công trình vi phạm quy định về PCCC đã được làm rõ.

Việc này nhằm mục tiêu thực hiện tốt hơn nữa các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ, cũng như nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, rà soát, cơ quan PCCC sẽ kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm.

Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội cho TTXVN biết, qua rà soát, tính đến tháng 7, toàn Thành phố có 287 công trình cao tầng, cơ sở bị công khai tồn tại về PCCC trong quá trình hoạt động. Ngoài các cơ sở vi phạm này, Hà Nội còn 24 công trình chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng, trong đó có 5 công trình chủ đầu tư có biểu hiện chây ỳ, không chịu khắc phục vi phạm.

Cảnh sát PCCC Thành phố đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ, các lỗi vi phạm để chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Tình hình cháy nổ tại Thủ đô còn diễn biến phức tạp, vẫn xảy ra các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2018, tại Hà Nội xảy ra 411 vụ cháy (2 vụ cháy lớn, 7 vụ cháy nghiêm trọng, 6 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, 55 vụ cháy trung bình…) làm 4 người chết, 9 người bị thương, thiệt hại ước tính trên 263 tỷ đồng và 1,8 ha rừng…

Theo Chinhphu