Chủ nhật, 18/11/2018

Tiền Giang mời gọi đầu tư vào 19 dự án trọng điểm

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), tối 27/7, tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây – Đường qua A Lưới”.

Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều hoạt cảnh sinh động tái hiện những trận đánh ác liệt, những hy sinh và đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện A Lưới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước…

Các trận địa, hầm hào, lửa rừng… và bao thanh niên trai gái, nam thanh, nữ tú là đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi A Lưới dũng cảm theo nhau vượt mưa bom, bão đạn gùi hàng, tải lương thực tiếp tế ra tiền tuyến.

Xuyên suốt chương trình là các câu chuyện lịch sử, những chiến công oanh liệt mà thầm lặng của quân và dân ta trong những năm tháng mở đường 559, chiến công giải phóng sân bay A Sho năm 1966, trận đánh trên đỉnh đồi Hamburger hill 1969; tình hữu nghị bền chặt Việt – Lào; hình ảnh A Lưới vươn mình trỗi dậy đổi thay từng ngày, thanh bình, mến khách và hùng vĩ trong thời bình.

Đó còn là câu chuyện đầy xúc động về  gia đình có 3 chú cháu đều là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (Hồ Vai, Hồ Kan Lịch và Hồ A Nun) từ khi còn nhỏ theo cha mẹ lao động sản xuất, làm nương rẫy, đến lúc thanh niên, thành chiến sĩ du kích… Cùng với hình ảnh những người lính đã chiến đấu, hy sinh tại chiến trường A Lưới.
Chương trình “Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây” như một lời tri ân sâu sắc gởi đến các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, cựu chiến binh nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
Theo Chinhphu