Thứ ba,  12/11/2019

‘Thắp sáng những ước mơ’ cho trẻ em nghèo Quảng Trị

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã trao 157 suất quà và học bổng cho trẻ em nghèo và gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại Quảng Trị.

Ngày 11/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 5 tại tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã trao 157 suất quà và học bổng với trị giá 800.000 đồng/suất, trong đó trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và 57 suất quà cho gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị.

“Thắp sáng những ước mơ” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức nhằm động viên những trẻ em kém may mắn, giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống để phấn đấu thực hiện ước mơ của mình, đồng thời ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho trẻ em.

Đó là con em những gia đình thương binh, liệt sĩ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, trẻ em có nguy cơ bỏ học ở những vùng bị thiên tai trên cả nước. Đây là sự kiện thường niên của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kể từ năm 2014 đến nay.

Quảng Trị là một tỉnh hàng năm chịu ảnh hưởng nặng thế từ thiên tai và di chứng chiến tranh để lại, toàn tỉnh hiện có 8.208 hộ với 15.485 nạn nhân da cam. Trong đó nhiễm trực tiếp là 8.208 người và gián tiếp là 7.277 người… Giải quyết hậu quả chất độc hóa học, hàn gắn vết thương chiến tranh vừa là lương tâm, vừa là trách nhiệm đối với người đã chiến đấu vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vừa là vấn đề xã hội, nhân đạo đối với đồng bào bị ảnh hưởng chất độc dacam/dioxin.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ, Quảng Trị là một địa phương với xuất phát điểm đi lên từ thiên tai và hậu quả chiến tranh, số nạn nhân da cam cũng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn còn khá lớn, trong những năm qua chính quyền địa phương đã và đang hết sức quan tâm, hỗ trợ chế độ nhằm giúp các nạn nhân và các em vượt qua khó khăn, tái hòa nhập cộng đồng xem đây vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ đối với nhân dân. Tuy nhiên với nguồn lực còn hạn chế, thì sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong cả nước đóng vai trò hết sức quan trọng, qua đó góp phần giúp đỡ địa phương hoàn thành các mục tiêu, chương trình về an sinh- xã hội, chăm lo cho đời sống của người dân đặc biệt là trẻ em nghèo và người khuyết tật./.

Theo baochinhphu