Thứ sáu, 22/03/2019

Lốc xoáy gây tốc mái, sập tường nhiều căn nhà ở Bình Thuận


Một căn nhà bị lốc xoáy làm sập hoàn toàn mái hiên nhà.

Rạng sáng 14-8, trên địa bàn xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) có mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái và sập tường nhiều căn nhà của người dân ở địa phương.

Chủ tịch UBND xã Ngũ Phụng, Đỗ Hữu Trường cho biết, 63 căn nhà của người dân bị tốc mái; trong đó, thôn Thương Châu, 36 nhà và thôn Phú An, 27 nhà. Gần 1.000m tường thành của các hộ dân bị sập. Ngoài ra, trụ sở UBND xã, nhà làm việc của Ban Chỉ huy quân sự xã và chợ cũ của thôn Phú An cũng bị tốc mái. Nhiều diện tích hoa màu và cây ăn trái của bà con cũng bị thiệt hại. Rất may, không có thương vong về người. Thống kê sơ bộ, thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng.

Sau khi xảy ra lốc xoáy, UBND huyện Phú Quý chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương rà soát, thống kê thiệt hại; huy động lực lượng dân quân, thanh niên cùng lực lượng quân sự huyện tham gia giúp dân sửa chữa nhà cửa, ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, khoảng 4 giờ sáng 13-8, một trận lốc xoáy ngoài bờ biển thuộc khu vực âu thuyền nhỏ ở thôn Phú An, xã Ngũ Phụng đã làm lật chìm sáu thuyền nhỏ của bà con neo đậu tại đây; trong đó, có một thuyền bị hỏng hoàn toàn. Ước tổng thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Hiện, địa phương đã huy động người dân trong thôn tổ chức trục vớt phương tiện lên bờ để sửa chữa.

Nhiều tài sản bị hư hại sau lốc xoáy.

Theo Nhandan