Thứ bảy, 20/07/2019

Lồng ghép các yêu cầu của Công nghiệp 4.0 vào giáo dục nghề nghiệp

Chương trình là một trong những hoạt động hợp tác phát triển song phương Việt – Đức trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề, kéo dài trong 3 năm.

Ngày 22/8, tại trường Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2 ở Đồng Nai, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cùng tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và tập đoàn Bosch đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác công- tư về việc lồng ghép các yêu cầu của Công nghiệp 4.0 vào giáo dục nghề nghiệp.

long ghep cac yeu cau cua cong nghiep 4.0 vao giao duc nghe nghiep hinh 1
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác công – tư về việc “lồng ghép các yêu cầu của công nghiệp 4.0 vào giáo dục nghề nghiệp” ngày 22/8 tại Đồng Nai. 

 

Chương trình là một trong những hoạt động hợp tác phát triển song phương Việt – Đức trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề, kéo dài trong 3 năm với tổng đầu tư hơn 400.000 Euro.

Thỏa thuận nhằm mục tiêu tạo sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao nhằm nghiên cứu và thực nghiệm những điều chỉnh trong các chương trình đào tạo kỹ thuật, theo sát nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng số, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao tại Việt Nam, hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.

Dự án sẽ được triển khai tại Trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2, sau đó sẽ nhân rộng tại các cơ sở đào tạo nghề dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Tiến sỹ Trương Anh Dũng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá: dự án thử nghiệm này vô cùng quan trọng vì mô hình này có thể nhân rộng sang các trung tâm đào đạo nghề khác trên cả nước. Ngoài ra, có thể sử dụng các đề xuất cho việc tích hợp những chủ đề liên quan đến công nghiệp 4.0 vào khung pháp lý ở cấp hệ thống./.

Theo VOV