Thứ hai, 18/03/2019

Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 – Tôn vinh vẻ đẹp ‘Đức-Trí-Thể-Mỹ’

Diễn ra từ nay đến trung tuần tháng 12, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 đã chính thức khởi tranh, sẽ tiếp tục đi tìm vẻ đẹp “Đức-Trí-Thể-Mỹ” của nữ sinh viên Việt Nam thời đại mới.

Các Á khôi của các cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam những năm trước có mặt tại Họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018. 

 

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng và các đơn vị liên quan tổ chức.

Cuộc thi dành cho các bạn nữ trẻ quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18-24, đang học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

Để tham dự cuộc thi, thí sinh phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên với hệ đào tạo tín chỉ, từ 5.0 trở lên với hệ đào tạo niên chế năm học 2017-2018; hoặc đạt giải từ giải khuyến khích trở lên trong những kỳ thi Olympic các môn học, hội nghị, cuộc thi cấp toàn quốc, quốc tế; hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải ba cấp trường trở lên.

Đồng thời, các bạn nữ dự thi phải có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường… với điểm rèn luyện theo Ban tổ chức chấm điểm từ 70 trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối; có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật…

Ngoài ra, nữ thí sinh phải chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn cũng không được dự thi); chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển đổi giới tính.

Gồm ba phần Sơ khảo, Bán kết và Chung kết, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15/9 đến 18/12 tới đây tại 40 trường đại học và 12 tỉnh, thành phố. Vòng Bán kết dự kiến sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Đêm Chung kết dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng.

Nét mới của cuộc thi năm nay là phần thi đồng hành “Trường tôi là số 1”. Theo đó,  các trường sẽ thực hiện các video ngắn phản ánh đời sống sinh viên của nhà trường, ngoài ra cũng có các phần thi phụ để thí sinh bộc lộ khả năng và bản lĩnh trên sân khấu. Các clip tự giới thiệu của thí sinh cũng được coi như một phần thi giúp thí sinh phô diễn tố chất cũng như học hỏi, rèn luyện khả năng trình diễn trước máy quay.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những video ấn tượng nhất để trao giải. Năm nay, Ban Tổ Chức cũng đưa ra hoạt động bình chọn thí sinh trực tuyến, các bạn sinh viên trên cả nước sẽ cùng tương tác và đóng góp trực tiếp vào việc chọn ra những đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp của Sinh viên Việt Nam.

Chung cuộc, Ban Tổ chức sẽ trao một giải Hoa khôi trị giá 200 triệu đồng, một giải Á khôi 1 trị giá 100 triệu đồng và một giải Á khôi 2 trị giá 50 triệu đồng.

Cuộc thi còn có nhiều giải phụ như: Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất, Tài năng, Thân thiện, Nữ sinh mặc áo dài đẹp nhất, Nữ sinh hùng biện tiếng Anh, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt, Hoa khôi, Á khôi 1 và 2 của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa vào năm 2019.

Thí sinh tải hồ sơ dự thi tại địa chỉ: www.hoakhoisinhvien.vn. Thời gian nộp hồ sơ kéo dài từ nay đến hết ngày 2/11, gửi về: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo Chinhphu