Thứ sáu, 22/03/2019

Ra mắt “Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn” và chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng”

LSO-Sáng nay, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ ra mắt “Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn” và chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng, vì em hiếu học”. Dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn tặng quà cho các em học sinh hiếu học

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh, với mạng lưới rộng khắp, hội khuyến học các cấp đã có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ phát triển giáo dục của tỉnh. Đặc biệt, thông qua phát động phong trào “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng” đã tạo được nguồn học bổng giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi vượt khó, hiếu học. Từ năm 2016 đến nay, hội khuyến học các huyện, thành phố, các nhà trường đã trao 17.480 học bổng, khen thưởng 223.779 lượt học sinh, với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng; Hội Khuyến học tỉnh trao 714 học bổng và khen thưởng 175 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 420 triệu đồng.

Với những kết quả đó, để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ thiết thực cho sự nghiệp phát triển giáo dục, mang lại cơ hội học tập cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã Quyết định thành lập “Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn” và Quyết định thành lập Hội đồng quản lý Quỹ gồm 1 Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh phát động chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng, vì em hiếu học” để kịp thời động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh hiếu học trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn cho Hội đồng quản lý Quỹ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới các ngành, các cấp cần quan tâm đến công tác xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến học tỉnh cùng các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Hội khuyến học các cấp cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội; tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để bổ sung, ủng hộ nguồn kinh phí cho Quỹ khuyến học. Đồng thời Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học cần điều hành hoạt động của Quỹ đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Tại lễ ra mắt Quỹ khuyến học tỉnh Lạng Sơn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh được gần 1,3 tỷ đồng. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học và trao 65 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

HOÀNG TÙNG