Biểu diễn nghệ thuật tại buổi lễ. 

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tối 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã trang trọng tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018).

Phát biểu tại buổi lễ ở thủ đô Jakarta, Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh, hơn 73 năm xây dựng, tái thiết và phát triển, đặc biệt là sau 32 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao.

Năm 2017, Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng 6,8%, cao nhất kể từ năm 2010; vốn thực hiện của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 17,5 tỷ USD, tăng 10,8%; kim ngạch xuất khẩu đạt 214 tỷ USD, tăng 21%.

Nền kinh tế đã chuyển đổi cơ cấu và Việt Nam đang liên tục phát triển trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và mở rộng hội nhập quốc tế. Chính phủ Việt Nam cũng đã đổi mới để trở thành một “chính phủ kiến tạo” với tính toàn vẹn, ưu tiên phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, thông qua việc tạo các khuôn khổ pháp lý, các tổ chức và điều kiện thuận lợi cho đầu tư và phát triển.

Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh Việt Nam và Indonesia có một mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống lâu đời. Năm 2013 đánh dấu một kỷ nguyên mới của sự hợp tác giữa hai bên khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Hai bên đang nỗ lực tăng cường hiệu quả hợp tác để mang lại lợi ích cho người dân cả hai nước trong tương lai.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Vinh Quang cũng chúc mừng Indonesia vừa tổ chức thành công Asian Games 2018.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia Thomas Lembong đã chúc mừng Việt Nam nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh; khẳng định Việt Nam từ chỗ nghèo đói, chiến tranh nay đã thực sự trở thành một ví dụ điển hình của sự phát triển năng động và thành công.

Ông Thomas Lembong chúc mối quan hệ hữu nghị giữa Indonesia và Việt Nam sẽ tiếp tục tiến những bước tiến mới trong tương lai và mang lại lợi ích cho người dân hai nước.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, ấm cúng với chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội biểu diễn mang đậm chất truyền thống với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, cùng các tác phẩm hội họa và những món ăn thuần Việt do chính các cán bộ Đại sứ quán chuẩn bị./.