Thứ ba, 26/03/2019

Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh sôi nổi phong trào văn hóa – thể thao

(LSO) – Trong những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Kho bạc Nhà nước tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức (CBCC), đoàn viên công đoàn.

CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh hiện có 78 CBCC, đoàn viên công đoàn và 4 tổ công đoàn. Như đã thành thói quen, hằng ngày, sau khi hoàn tất công việc chuyên môn, CBCC Kho bạc Nhà nước lại tập trung ở nhà đa năng để luyện tập cầu lông, bóng bàn.

Anh Phạm Minh Thành, Phòng Kế toán cho biết: Luyện tập thể thao giúp giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc, tăng cường sức khỏe, vì thế, anh em đồng nghiệp luôn bảo nhau sắp xếp thời gian duy trì luyện tập, trước tiên là nâng cao sức khỏe, sau là tạo phong trào để tham gia các giải thi đấu, giao lưu thể thao với các đơn vị.

Cùng với duy trì thể dục thể thao, CBCC đơn vị còn tích cực tham gia các hội thi, hội diễn văn nghệ nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, của ngành như: mừng Đảng mừng xuân; giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 28 năm ngày thành lập ngành (1/4), kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Kho bạc Nhà nước (29/5)…

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Hội thi tiếng hát công chức, viên chức, lao động lần thứ III do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức, Ban Chấp hành CĐCS Kho bạc nhà nước tỉnh đã xây dựng kế hoạch, lựa chọn 2 tiết mục, phân công 20 đoàn viên tham gia và mời biên đạo đến hỗ trợ luyện tập.

Đoàn viên công đoàn biểu diễn tại Hội thi văn nghệ kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Kho bạc Nhà nước vào tháng 5/2018

Anh Trần Huy Linh, Phòng Kiểm soát chi ngân sách nhà nước cho biết: Thường thì chúng tôi luyện tập thể thao sau giờ làm việc. Còn văn nghệ chuẩn bị cho hội thi thường tập vào buổi tối và các ngày nghỉ. Dù công việc bận rộn, nhưng tôi và các đồng nghiệp luôn được ban giám đốc và tổ chức công đoàn quan tâm, tạo điều kiện về thời gian để tham gia các hoạt động. Vì thế, chúng tôi luôn yên tâm công tác, tích cực tham gia phong trào, hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Ngoài việc tạo điều kiện thời gian cho CBCC, hằng năm, CĐCS đơn vị phối hợp tổ chức phát động nhiều đợt thi đua. Hoạt động văn nghệ thể thao trở thành một trong những tiêu chí để bình xét thi đua. Từ đầu năm 2018 đến nay, CĐCS đã phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động: hội thi văn nghệ; giải thể thao truyền thống ngành Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn… Các hoạt động nhằm phát triển rộng rãi phong trào văn hóa văn nghệ và thi đấu thể thao,  nâng cao sức khỏe, văn hóa tinh thần cho CBCC, góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Bà Hà Thu Hằng, Chủ tịch CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh cho biết: CĐCS đơn vị đã tham mưu cho chi bộ, ban giám đốc đưa hoạt động văn nghệ – thể thao vào quy chế thi đua khen thưởng, đây là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua giữa các tổ công đoàn và trực tiếp liên quan đến mức độ hoàn thành nhiệm vụ của CBCC. Qua đó, văn nghệ – thể thao trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng rãi, một món ăn tinh thần không thể thiếu của CBCC, đoàn viên công đoàn. Tạo nên không khí sôi nổi, động viên người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.

Với kết quả đạt được, CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh liên tục đạt vững mạnh, vinh dự được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Văn hóa – Thể thao năm 2017.

NGỌC HIẾU – DƯƠNG DUYÊN